Bà Thái Hương: "Tôi dám khẳng định sữa tươi TH tốt nhất thị trường Việt Nam"

02/01/2016 07:07 Mai Anh
(GDVN) - Bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH tự tin tuyên bố: “Tôi dám khẳng định sữa tươi TH thời điểm này tốt nhất thị trường Việt Nam vì hoàn toàn tươi và sạch...".

Nhu cầu lớn của thị trường

Những năm trở lại đây vệ sinh an toàn thực phẩm trở thành vấn đề được dư luận quan tâm. Chính vấn đề an toàn thực phẩm khiến Việt Nam nằm trong top những nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 người bị ung thư mới và có khoảng 75.000 người tử vong vì căn bệnh này.

Thực tế này đặt ra trăn trở cho bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH: Việt Nam là nước nông nghiệp nhưng không có sản phẩm nông nghiệp sạch, sử dụng sản phẩm nông nghiệp trong nước khiến người dân hoang mang. Nhập khẩu nông sản các nước cũng lo lắng chất bảo quản…

Các sản phẩm, nguyên liệu hữu cơ của tập đoàn TH.

Trăn trở và quyết định hành động, Bà Thái Hương cùng Tập đoàn TH với tư duy đột phá dựa trên nền tảng sức mạnh cộng đồng hướng phát triển bền vững, trong đó lấy con người là trung tâm, trước hết là những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Sữa là nhu cầu thiết yếu, bên cạnh đó rau xanh và thức uống dinh dưỡng quan trọng mạng lại sức khỏe cho con người đặc biệt là trẻ em.

Năm 2008, hàng loạt sản phẩm sữa của Trung Quốc bị phát hiện nhiễm Melamin một chất độc gây ung thư đã làm chấn động dư luận trong nước. Đặc biệt vào thời điểm đó, có đến 92% sản phẩm sữa trong nước được nhập khẩu từ nước ngoài trong đó chủ yếu là từ Trung Quốc.

Ngay lúc đó, bà Thái Hương đã bắt tay ngay vào ngành sữa, mắt xích đầu tiên của chuỗi những dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp mở đầu cho cuộc cách mạng nâng tầm nông sản Việt Nam.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH ký kết thực hiện tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho sản phẩm sữa tươi TH true MILK với ông Riekele Leonard De Boer - Giám đốc điều hành Công ty Control Union Vietnam (chi nhánh của Control Union - tổ chức chứng nhận organic (hữu cơ) có uy tín trên thế giới).

Lần đầu tiên ở Việt Nam, một dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao quy mô 1,2 tỷ USD đươc Tập đoàn TH khởi dựng. Đến năm 2015, tổng đàn bò của trang trại TH đã đạt 45.000 con và sẽ đạt 137.000 con vào năm 2017. Tổng diện tích vùng trồng nguyên liệu rộng 37.000 ha.

Sữa tươi sạch TH true MILK ra đời khẳng định đẳng cấp, chất lượng quốc tế với 5 tiêu chí cũng là chính là 5 giá trị cốt lõi mà Tập đoàn TH đang hướng đến gồm: Vì sức khỏe cộng đồng; Hoàn toàn từ thiên nhiên; Thân thiện môi trường; Tươi ngon bổ dưỡng; Tư duy vượt trội và hài hòa lợi ích.

Xuất hiện trong lúc thị trường đang nhập nhèm khái niệm sữa bột pha lại và sữa tươi, bằng chất lượng chỉ sau 5 năm các dòng sữa TH true MILK đã mở ra con đường đột phá, gây dựng lên thương hiệu sữa tươi hoàn toàn tự nhiên, chiếm đến hơn 50% thị phần sữa tươi sạch tại Việt Nam.

Rau quả và dược liệu sạch

Ngày 17/12/2015, cả hai sản phẩm rau quả của trang trại FVF và dược liệu TH Herbals chính thức đón nhận Hữu cơ danh danh giá USDA-NOP của Mỹ và EC 834/2007 của châu Âu.

Để có được chứng nhận organic, ngay từ ngày đầu dự án được triển khai Tập đoàn TH đã đưa bản dự án bài bản hướng đến sản phẩm tươi không sử dụng hóa chất, chất bảo quản trong sản xuất.

Cụ thể, ngay thời điểm khởi động dự án tháng 11/2005, Tập đoàn TH đã chọn một doanh nghiệp Hà Lan có uy tín nhất thế giới về hữu cơ để xác lập hai chứng nhận hữu có USDA-NOP của Mỹ và EC834/2007 của Châu Âu.

Cùng với sữa tươi hoàn toàn tự nhiên, Bắc Á Bank đã tư vấn cho Tập đoàn TH triển khai dự phát rau, quả sạch. Điểm khác biệt làm nên sản phẩm rau quả sách FVF Organic chính là sự hoàn hảo của quy trình sản xuất, chăm sóc và quản lý nghiêm ngặt.

Đặc biệt đây là mô hình chăm sóc hữu cơ theo hướng 5 không (không phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật hóa học, không kích thích tăng trưởng, không chất bảo quản và không sử dụng giống biến đổi gen).

Ông Trịnh Hiền Trung, Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Công ty cổ phần dược liệu TH nhận chứng nhận hữu cơ Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho 5 nguyên liệu dược liệu TH từ ông Riekele Leonard De Boer, Giám đốc điều hành Công ty Control Union Vietnam.

Trang trại rau sạch FVF được áp dụng quá trình kiểm soát dịch tổng hợp, giống tốt, chất lượng cao được tuyển trọn kỹ càng phát triển tốt, sức đề kháng cao và không mang mầm bệnh.

Đất trồng, nước tưới an toàn phương pháp canh tác khoa học có nhật ký hành trình, theo dõi sát sao quá trình phát triển của cây cũng như thu hoạch, sơ chế, bảo quản và phân phối luôn đạt yêu cầu cao về tính kỷ luật và tuân thủ trên các sản phẩm đều có cam kết và nguồn gốc rõ ràng.

Từ năm 2013 khi chính thức ra mắt sản phẩm, rau quả sạch FVF đã chiếm lĩnh niềm tin của người tiêu dùng. Với số lượng mặt hàng cung cấp lên đến hơn 100 loại rau củ quả khác nhau và phục vụ bữa ăn cho các gia đình Việt Nam mỗi ngày.

Với mong muốn bảo vệ tính bền vững của hệ sinh thái tự nhiên bằng việc kết hợp khai thác với bảo tồn, trồng và phát triển nguồn dược liệu đồng thời tiếp nối truyền thống sử dụng nguyên dược liệu quý của Việt Nam, Tập đoàn TH đã triển khai dự án dược liệu sạch và hương liệu sạch tự nhiên TH của Công ty cổ phần dược liệu TH Herbals.

Dự án TH Herbals áp dụng triệt để công nghệ hiện đại vào việc trồng dược liệu sạch triết suất hoạt chất từ dược liệu sạch để chế suất ra các sản phẩm hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên giúp đạt hiệu quả cao trong phòng và trị bệnh, làm đẹp và nâng cao sức khỏe của con người.

Dược liệu TH gồm 3 khối công trình lớn, khu bảo tồn dược liệu nơi lưu giữ và bảo tồn cây thuốc quý hiếm của Việt Nam. Vùng nguyên liệu là khu tập trung sản xuất, áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến được thực hiện tại 11 huyện thuộc Nghệ An.

Nhà máy sơ chế nguyên liệu sản xuất thành phẩm tất cả nằm trong quy trình khép kín chú trọng đến tính bền vững và yếu tố môi trường.

Từ đây 5 sản phẩm Total Happiness đã được ra đời với hương vị ấn tượng và thiết kế độc đáo các sản phẩm của TH Herbals đã vinh dự được bình chọn nhóm sản phẩm tốt nhất tháng 2/2015 trên tạp chí dược phẩm của Mỹ

Năm 2015, một lần nữa Tập đoàn TH khẳng định chất lượng nông sản vượt trội khi nộp đơn xin cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ USDA-NOP và EC8342007 cho Total Herbals và FVF

Ông Richard De Boer – Đại diện tổ chức Control Union (Hà Lan) cho biết, sự khác nhau sữa sản phẩm Organic và sản phẩm thông thường là người nông dân không thể sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào, phân bón hóa chất, thuốc diệt cỏ nào và sản phẩm biến đổi gen cũng không được cho phép.

Hành trình sữa tươi organic TH

Không phải đến khi rau và dược liệu đón nhận Hữu cơ danh danh giá USDA-NOP của Mỹ và EC 834/2007 của châu Âu Tập đoàn TH mới chuyển hướng sang đầu tư đưa sữa tươi TH theo chuẩn organic.

Ngay từ ngày đầu tiên xây dựng thương hiệu, TH đã hướng đến sản phẩm sữa sạch qua dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao.

Tiếp nối thành công đó, sau khi khảo sát về cơ sở hạ tầng, đơn vị tư vấn đã cùng Tập đoàn TH thực hiện trồng cỏ NOP – 04 vào tháng 1/2016, triển khai và thực hiện chăn nuôi hữu cơ tháng 1/2016, chứng nhận đánh giá cho đồng cỏ tháng 3/2016.

Sau khi hoàn thành sẽ thực hiện đánh giá và chứng nhận dự kiến tháng 6/2016.

Bài Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH: “Tôi dám khẳng định sữa tươi TH thời điểm này tốt nhất thị trường Việt Nam vì hoàn toàn tươi và sạch không có chất bảo quản”.

Với cách đầu tư bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu triển khai dự án, việc các sản phẩm TH đạt chứng nhận USDA-NOP của Mỹ và EC834/2007 của Châu Âu chỉ còn là tuân theo lộ trình khảo sát để cấp giấy chứng nhận.

Nếu như cuộc cách mạng sữa trước đây của TH đã thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam vốn chủ yếu sản xuất từ sữa bột lên đến 92% sang chăn nuôi bò sả xuất sữa tươi (nay giảm còn 70% chủ yếu do sự đóng góp sữa tươi từ Nghĩa Đàn – Nghệ An) thì với việc dòng sữa organic TH sắp ra đời sẽ đặt bước ngoặt thực sự của sản phẩm sữa Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng thời sẽ thay đổi căn bản tư duy người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm sữa.

Chính yếu tố đó khiến người đứng đầu Tập đoàn TH bà Thái Hương đã tự tin tuyên bố: “Tôi dám khẳng định sữa tươi TH thời điểm này tốt nhất thị trường Việt Nam vì hoàn toàn tươi và sạch, không có chất bảo quản”. 

Mai Anh