Bạn có biết sao da dầu lại dễ bị mụn?

19/07/2011 09:06
(GDVN) - Có nhiều lý do dẫn đến hiện tượng da đầu bị nổi mụn. Hãy đến Magic Beauty & Spa để được chăm sóc và tư vấn.

(GDVN) - Có nhiều lý do dẫn đến hiện tượng da dầu bị nổi mụn. Tùy từng tình trạng da mà thời gian điều trị có thể thay đổi với từng người. Hãy đến Magic Beauty & Spa để được chăm sóc và tư vấn. 

1. Da dễ nhiễm khuẩn khi nhiều dầu
Khi tuyến dầu tiết ra quá nhiều mà không được làm sạch kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn nang lông. Khi nang lông bị nhiễm khuẩn, mụn sẽ xuất hiện. Bởi vậy lời khuyên đầu tiên cho những người da dầu là hãy bảo vệ nang lông thật sạch và khô thoáng. Người da dầu có thể lựa chọn mua những sản phẩm kiểm soát và cân bằng dầu.
Một thông tin khác mà bạn cần lưu ý là thời điểm tuyến dầu hoạt động nhiều nhất là vào gần giữa trưa hoặc ban đêm, do vậy trước khi đi ngủ hoặc buổi trưa nên rửa sạch da mặt và sử dụng sản phẩm kiểm soát dầu.
  2. Mụn và dầu nhiều cũng do hệ miễn dịch yếu
Hệ miễn dịch trong cơ thể bị chi phối bởi các cơ quan thuộc Ngũ tạng như gan, thận, tim, phổi, lá lách và do bệnh tật và quá trình sử dụng thuốc của con người. Ví dụ như Gan và Thận ảnh hưởng trực tiếp đến Hệ Bài tiết, tim ảnh hưởng trực tiếp đến Hệ Tuần hoàn, phổi ảnh hưởng trực tiếp đến Hệ hô hấp, lá lách ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hoá.
Thông thường làn da bị mụn là do kết hợp nhiều nguyên nhân thuộc cả hai nhóm kể trên. Do vậy, để lựa chọn phương pháp điều trị mụn cần tìm hiểu và xác định đúng nhóm  nguyên nhân gây mụn của và tập trung giải quyết các nguyên nhân đó. Việc trị mụn đúng cách là cân bằng các chức năng trong cơ thể bởi  những sản phẩm thanh lọc độc tố, mát gan và tuần hoàn bạch huyết.
Thế nhưng đối với những người da dầu, bị mụn thì các phương pháp trị liệu chuyên sâu đặc biệt quan trọng giúp da nhanh phục hồi và đạt hiệu quả nhanh hơn.
Magic Beauty & Spa xin giới thiệu thêm một phương pháp trị liệu dành cho da dầu bị mụn với các bước như sau:
- Làm sạch và tẩy da chết
- Hít thở và thư giãn với tinh dầu cỏ chanh
- Massage giúp lưu thông tuần hoàn, tái tạo da mềm mịn và thư giãn
- Đắp mặt nạ Matrigel với thành phần tảo biển, dầu oliu và thực vật cho da khô thoáng, hết sạch bã nhờn, thô ráp, giảm sưng viêm và vết thâm của mụn
- Dưỡng da chăm sóc
Tùy từng tình trạng da mà thời gian điều trị có thể thay đổi với từng người. Hãy đến Magic Beauty & Spa để được chăm sóc và tư vấn.
Tùng Linh