Bán nhà dát vàng, Hoa Binh Green City đang... đi ngược

17/12/2013 07:22 Hoàng Lực - Đoàn Lan
(GDVN) - Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Đực Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành (TP.HCM) khi nói về ý tưởng mạ vàng 24k cho toàn bộ ban công và thang máy của chủ đầu tư dự án Hòa Bình Green City.
Trong khi thị trường BĐS đang trầm lắng dịp cuối năm, thông tin Công ty TNHH Hòa Bình - chủ đầu tư dự án Hoa Binh Green City (số 505 Minh Khai, Hà Nội), giới thiệu với khách hàng căn hộ mẫu với những chi tiết được cho là "vô tiền thoáng hậu" trong hệ thống các dự án bất động sản trước đây.

Theo đó, toàn bộ ban công và thang máy của dự án Hoa Binh Green City đều được mạ vàng 24k.

Chủ đầu tư cho biết, toàn bộ ban công căn hộ và thang máy của dự án Hoa Binh Green City đều được mạ vàng 24k.

Nói về ý tưởng được xem là “chơi ngông” này, ông Nguyễn Hữu Đường - chủ đầu tư dự án cho biết việc mạ vàng 24k hệ thống lan can, thang máy nhằm tạo ra sự khác biệt với nhiều dự án chung cư hiện nay, đồng thời cũng khác với căn hộ mẫu của dự án này đã từng giới thiệu tạo đột phá và bất ngờ cho khách hàng.

Ngoài việc mạ vàng lan can, bộ cửa thang máy, sảnh tầng 1 với các phào cũng đều được dát vàng. Việc dát vàng này chủ đầu tư dự án hướng đến căn hộ đạt tiêu chuẩn 6 sao, việc mạ vàng chống oxi hóa...

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành: Hoa Binh Green City sẽ khó thành công với căn hộ dát vàng.

Theo tìm hiểu, hiện giá chào bán căn hộ thuộc dự án Hoa Binh Green City giao động khoảng trên 20 triệu đồng/m2, mức giá được cho là khá cao trong thời điểm này.

Việc mạ vàng hệ thống lan can, cửa thang máy của chủ đầu tư dự án Hoa Binh Green City gây khá nhiều chú ý trên thị trường BĐS tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đực - phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành thì sẽ khó thành công trong việc chào bán căn hộ vì đây là những chung cư có giá thành cao so với giá thị trường.

“Tâm lý người Việt Nam là cứ đâu dát vàng, dát bạc là những nơi cao cấp chỉ dành cho một số người nhất định. Khi đó, tâm lý chung của những người thu nhập khá và trung bình khá sẽ không dám mua trong khi người thu nhập cao thì không lựa chọn chung cư này mà họ sẽ lựa chọn mua biệt thự”, ông Đực cho biết.


Việc mạ vàng của dự án Hoa Binh Green City cũng giống như những dự án trước đây từng gây đình đám tại Hà Nội về mức độ cao cấp như dự án căn hộ đế vương của Tân Hoàng Minh. “Trong khi đó trên thị trường BĐS hiện nay các dự án mới khởi công hoặc tái khởi công đều là những chung cư cấp thấp có giá dưới 1 tỉ đồng, còn những chung cư cao cấp hoàn toàn vắng lặng kể cả những chung cư có giá cao trung khoảng 2.000 USD/m2 cũng tự giảm giá xuống còn gần một nửa. Điều này cho thấy xu hướng chung của người tiêu dùng hiện nay là lựa chọn chung cư có giá  dưới 20 triệu/m2”, ông Đực phân tích. 


Do vậy việc mạ vàng của Hoa Binh Green City vừa tốn chi phí đồng thời đi ngược xu thế, không mang lại hiệu quả.


Nhận định về phân khúc BĐS đang thu hút được người mua dịp cuối năm tại TP.HCM, ông Đực cho biết, diện tích đất nền cũng như chung cư nhà ở vùng ven nội thành như quận 10, quận Gò Vấp, Thủ Đức và Bình Chánh đang hút khách. “Còn những quận trung tâm như quận 3, quận 10 thì vắng khách. Tình hình thị trường lúc này đang đi về khuynh hướng nhỏ, rẻ với giá bán các căn hộ buộc dưới 20 triệu, diện tích trên duới 60m2".

Bên cạnh đó, theo ông Đực phân khúc chung cư văn phòng, siêu thị cũng đang rất khó khăn. “Nhiều doanh nghiệp làm ăn không hiệu quả phải chuyển văn phòng từ hạng A hạng B xuống hạng C, còn văn phòng hạng C chuyển về nhà, lấy căn hộ chung cư hoặc nhà mặt phố làm căn phòng. Số lượng của nhân viên cũng giảm. Sự co cụm của nền kinh tế, của doanh nghiệp khiến việc lựa chọn văn phòng ít đi thay vào đó là những giao dịch qua mạng, cũng vì vậy BĐS văn phòng, trung tâm thương mại cũng gặp khó khăn”, ông Đực kết luận. 

Hoàng Lực - Đoàn Lan