Bảo hiểm Viễn Đông tăng trưởng 75,6%

15/05/2015 14:06 Thảo Nguyên
(GDVN) - Năm 2014, doanh thu của VASS tăng trưởng vượt bậc, từ 214 tỷ trong năm 2012, 272 tỷ trong năm 2013, đến năm 2014, VASS đã đạt con số 462 tỷ đồng...

Mới đây, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2015 với sự tham dự của 116 cổ đông nắm giữ 26.214.874 cổ phần, đạt 100% cổ phần có quyền biểu quyết của VASS.

Báo cáo tại đại hội, bà Đỗ Thị Minh Đức – Chủ tịch HĐQT, cho biết: Năm 2014, doanh thu của VASS tăng trưởng vượt bậc (từ 214 tỷ trong năm 2012, 272 tỷ trong năm 2013, đến năm 2014, VASS đã đạt 462 tỷ đồng), tăng 75,6 % so với năm 2013.

Đặc biệt 4 tháng đầu năm 2015, doanh thu VASS đã đạt 320 tỷ đồng (chiếm trên 40% /kế hoạch 800 tỷ/năm 2015). 

Bên cạnh thành công về mặt tăng trưởng doanh thu, VASS đã có một bộ nhận dạng Thương hiệu ấn tượng, độc đáo, mạnh mẽ và quyết liệt hiện diện ở khắp mọi nơi trên toàn quốc.

Bà Đỗ Thi Minh Đức Chủ tịch Hội đồng QT VASS báo cáo tại Hội nghị.

Bà Đức đánh giá, một thành công lớn hơn nữa của VASS, đó là việc ổn định lại bộ máy nhân sự: “Tôi tin và tự hào rằng: với đội ngũ nhân sự  hiện hữu, VASS không chùn bước trước bất kỳ trở ngại nào”.  

Báo cáo về những thành quả của VASS trong năm 2014, bà Đức nhấn mạnh: Những gì mà VASS đã đạt được thật không hề đơn giản, bởi theo bà, “đó là thành quả của cả hàng ngàn con người đã cháy hết mình cho VASS . Và đó còn là sự giúp sức của các cơ quan chủ quản như BTC, Cục quản lý giám sát bảo hiểm, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã luôn sát cánh, quan tâm và có những chỉ đạo kịp thời. Đó còn là sự tin yêu, ủng hộ nhiệt tình của khách hàng, của cổ đông và của các cơ quan báo đài. Và VASS thực sự biết ơn về những điều này. 

Tham dự đại hội. ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý - Giám sát Bảo hiểm,  Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (ngoài cùng bên phải) và ông Phùng Đắc Lộc – Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam (ngoài cùng tay trái) đánh giá cao kết quả đạt được của VASS.

Ngay sau báo cáo về hoạt động kinh doanh của VASS trong năm 2014, ông Phùng Ngọc Khánh - Cục trưởng Cục Quản lý - Giám sát Bảo hiểm cũng đã chúc mừng và có những đánh giá cao về kết quả đạt được của VASS trong hơn 2 năm thực hiện việc tái cấu trúc công ty.  

Ông Khánh cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, những thành quả mà VASS đạt được thật đáng ghi nhận, bởi nếu không có sự thống nhất đồng lòng của tập thể, sự nhất quán và ý chí quyết tâm của HĐQT của BĐH sẽ khó có thể làm được.  

Cũng đánh giá cao những nỗ lực và thành quả đạt được của VASS, ông Phùng Đắc Lộc – Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam cho biết: Với tinh thần tự tái cơ cấu, thời gian qua, từng doanh nghiệp bảo hiểm đã vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội. Riêng VASS, đã có những đổi thay đúng hướng và phù hợp với xu thế của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay.

Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực điều chỉnh hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật nhằm tạo môi trường pháp lý thông thoáng và thuận lợi cho doanh nghiệp bảo hiểm.

Ban điều hành VASS.

Cũng tại Đại hội, VASS tiến hành bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2012 – 2016 là bà Trương Ngô Sen và bà Phạm Phương Chi; 3 thành viên Ban kiểm soát là bà Lê Thị Thanh Loan, ông Nguyễn Quang Vinh và ông Đinh Hiếu Thuận với tổng số phiếu bầu trên 99%. 

Thảo Nguyên