Bất ngờ lý do nghỉ phép của Tổng giám đốc FPT Trương Đình Anh

22/08/2012 06:59 P.T
(GDVN) - Theo một nguồn tin của báo Giáo Dục Việt Nam, ông Trương Đình Anh nghỉ phép dài ngày vì... dỗi.


Thông tin về sự vắng mặt bất thường của Tổng giám đốc (TGĐ) bắt đầu nóng lên vào đầu tháng 8/2012 khi FPT tổ chức gặp gỡ 52 nhà đầu tư với sự chủ trì của hai Phó TGĐ Chu Thị Thanh Hà và ông Nguyễn Thế Phương, mà không có TGĐ Trương Đình Anh tham dự. Điều này được cho là bình thường cho đến khi thị trường xuất hiện tin đồn rằng ông Trương Đình Anh đã tạm dừng nắm giữ cương vị cao nhất tại FPT.

Tin đồn rộ lên trong bối cảnh FPT vừa ra quyết định nêu rõ lãnh đạo các đơn vị trong tập đoàn sẽ bị miễn nhiệm nếu không hoàn thành 80% kế hoạch kinh doanh do chủ quan.

Ông Trương Đình Anh nghỉ phép vì... dỗi?
Ngay sau đó, đến ngày 14/8/2012, trên website của FPT đưa ra thông báo TGĐ FPT Trương Đình Anh xin nghỉ phép từ ngày 1/8/2012 – 30/9/2012 để giải quyết công việc gia đình cũng như các vấn đề sức khỏe cá nhân và đã được Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT chấp thuận. Trong thời gian ông Trương Đình Anh vắng mặt, Phó TGĐ Chu Thị Thanh Hà được ủy quyền điều hành các công việc thay TGĐ

Thông báo khá rõ ràng nhưng nhiều người vẫn đặt dấu chấm hỏi vào chuyến nghỉ phép dài ngày của vị TGĐ vì sau gần nửa tháng ông Trương Đình Anh nghỉ phép, trước sức ép của dư luận, FPT mới đưa ra thông báo như trên.

Trong khi đó, trái ngược với lý do về sự vắng mặt 2 tháng của TGĐ Trương Đình Anh, mới đây, theo nguồn tin riêng của báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, ông Trương Đình Anh có thể nghỉ phép vì “dỗi”. Theo nguồn tin này, trước đó trong cuộc họp Hội đồng cổ đông của FPT,  ở phần quyết sách chung của tập đoàn ông Trương Đình Anh có mâu thuẫn, không đi cùng tiếng nói chung nên lời qua tiếng lại nên viết đơn nghỉ phép.

Trước thông tin này, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, đại diện truyền thông của FPT vẫn khẳng định ông Anh nghỉ phép do vấn đề sức khỏe. Những thông tin dỗi trong cuộc họp cổ đông chỉ là thông tin ngoài lề. Ông Trương Đình Anh hiện vẫn đang nghỉ ngơi ở nước ngoài..

P.T