Bất ngờ vẻ đẹp "biển trời bao la" ở hòn đảo lớn nhất Việt Nam

17/05/2012 11:18 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Nằm cách Hà Tiên 40km và Rạch Giá 100 km, có diện tích gần 600 km2, xấp xỉ bằng đảo quốc Singapore, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, có biển trời mênh mang, có núi cao rừng già bao phủ khắp 2/3 diện tích.
Bên trong những dãy núi trùng điệp là những con sông dòng suối quanh năm uốn lượn đổ ra biển khơi.
Trên đảo Phú Quốc sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa (nóng ẩm, mưa nhiều,…), tuy nhiên do nằm trong vùng vị trí đặc biệt của vịnh Thái Lan nên ít bị thiên tai.
Phú Quốc được ví như Đảo Ngọc của Việt Nam
Nằm trong Vịnh Thái Lan, dưới đáy biển Phú Quốc có những loài san hô rất đẹp
Hoàng hôn trên đảo Phú Quốc
Bãi Sao nằm phía trên tuyến du lịch Nam Đảo, cách dương đông khoản 30km. Từ đường nhựa xuyên đảo, du khách theo đường đất gập ghềnh khoảng 5km đến bãi biển, xe 16 chỗ vào được.
Bãi Sao là một trong những bãi tắm đẹp nhất của Phú Quốc. Bãi cát hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển. Cát trắng mịn tinh khiết, nước biển màu xanh ngọc trong vắt. Nơi đây là khu du lịch sinh thái chất lượng cao với sự tập trung của các khách sạn 5 sao.
Hòn Đồi Mồi không một bóng người thuộc quần đảo Phú Quốc.
Bãi Dài ở đảo này đã đứng đầu danh sách 5 bãi biển “Hidden Beaches” (những bãi biển còn ít được khám phá) đẹp nhất thế giới do trang web chuyên về du lịch của Australia (www.concierge.com) bình chọn vào năm 2008. Bãi Dài của Việt Nam được giới thiệu là “đẹp hoang sơ” rất thích hợp để nghỉ dưỡng và thời gian lý tưởng nhất để đến đây là từ tháng 10 đến tháng 3 hằng năm.
Cùng khám phá những con sông đổ ra biển trên Đảo Phú Quốc
Dinh Cậu còn có tên gọi là Miếu thờ Long Vương, một cảnh đẹp kỳ thú được tạo nên từ ghềnh đá và biển. Do nằm trên mũi đá nên tại đây chỉ trồng được dương và cây xộp, có niên đại trên 100 năm.
Bến Dương Đông của Phú Quốc
Du khách có thể cùng thả mình với biển bằng việc đi câu cá
Cùng ngư dân ở đây trải nghiệm cuộc sống thường nhật trên đảo.
Phú Quốc còn nổi tiếng với thương hiệu nước mắm
P.T (tổng hợp)