Bầu Đức "bắt tay" Nutifood kinh doanh sữa tươi

02/06/2014 12:14 Hoàng Lực
(GDVN) - Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết, tới đây doanh nghiệp sẽ tổ chức ký kết hợp tác với Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood trong lĩnh vực sản xuất sữa...

Ngay sau khi UBND tỉnh Gia Lai đồng ý chủ trương cho phép Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đầu tư dự án nhà máy sữa, kế hoạch hợp tác kinh doanh của HAGL đã được tiết lộ. 

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sáng ngày 2/6, Chủ tịch HAGL - ông Đoàn Nguyên Đức (người thường được biết đến với tên gọi Bầu Đức) cho biết ngày 9/6 tới đây, HAGL sẽ có buổi họp báo thông báo lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood trong lĩnh vực sản xuất sữa tươi.

Nutifood sẽ hợp tác với HAGL trên lĩnh vực sản xuất sữa tươi

Thông tin về kế hoạch kinh doanh mặt hàng sữa cũng như lý do hợp tác với Nutifood được bầu Đức cho biết sẽ giữ "bí mật" và chỉ được công bố vào giờ chót.

Trước đó UBND tỉnh Gia Lai đồng ý với chủ trương cho phép Hoàng Anh Gia Lai xây dựng nhà máy sữa trong Khu Công nghiệp Trà Đa (TP.Pleiku - Gia Lai) thuộc dự án chăn nuôi bò thịt, bò sữa, chế biến sữa, thịt, thức ăn gia súc, sản xuất phân bón và trồng cây hồ tiêu của HAGL.

Dự án có tổng vốn đầu tư 16.138 tỷ đồng với quỹ đất ban đầu để thực hiện dự án là 4.000 ha (gồm 3.400 ha trồng cỏ, 600 ha dùng để đầu tư hạ tầng phục vụ chăn nuôi). 

Dự kiến, HAGL sẽ nhập khoảng 100.000 con bò. Giai đoạn đầu sẽ nhập khẩu 40.000 con bò (trong đó một nữa là bò sữa khoảng 20.000 con). Với 20.000 con bò sữa trước mắt sẽ cho sản lượng khoảng 1,2 triệu lít sữa/ngày. 

Đây không phải lần đầu tiên HAGL và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood có những ký kết thỏa thuận hợp tác. Trước đó, ông Đoàn Nguyên Đức và ông Trần Mạnh Hải - đại diện cho hai doanh nghiệp này - đã cùng đi đến một ký kết hợp tác trong lĩnh vực bóng đá, trị giá 20 tỉ đồng.

Cụ thể Nutifood sẽ đầu tư số tiền 20 tỷ đồng bắt đầu giải ngân từ năm 2013 đến năm 2017. Theo đó 10% sẽ tập trung gói hỗ trợ dinh dưỡng, cải thiện tầm vóc, thể trạng, sức bền cho cầu thủ lứa tuổi tiền dậy thì của học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG, 90% còn lại học viện bóng đá này toàn quyền sử dụng vào mục đích cung cấp chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho các cầu thủ.

Đổi lại, Nutifood được gắn tên trên áo đấu của học viện, thương hiệu được xuất hiện trong các hoạt động của cơ sở đào tạo này và được sử dụng hình ảnh của HAGL Arsenal JMG phục vụ cho quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trong năm 2013-2017. 

Cùng với việc chăm lo phát triển toàn diện cho các cầu thủ trong học viện bóng đá, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức còn tạo điều kiện cho các lứa cầu thủ trong học viện có điều kiện học tập tốt nhất, trong đó đáng chú ý là kế hoạch cho các cầu thủ U19 sau khi tốt nghiệp THPT sẽ tiếp tục được học Đại học.

Hoàng Lực