Bể bơi tung chiêu "dìm hàng" nhau để câu kéo khách mùa nóng

25/05/2013 13:35 Theo Zing.vn/Infonet
Ngoài niêm yết giá cho mình, bể bơi Không quân trên đường Trường Chinh còn báo giá "hộ" hai bể bạn, song in đậm phần thông tin của mình.

Có giá 60.000 đồng/vé cho người lớn và 50.000 đồng/vé cho trẻ em dù diện tích không lớn và chỉ có bạt che nắng phần bể cho trẻ, bể bơi Không quân trên đường Trường Chinh (Hà Nội) cũng giống như bao bể khác ở Hà Nội. Dù thế, điểm đặc biệt là bể bơi này không chỉ niêm yết giá của mình, mà còn có giá của 2 bể khác là Sao Mai và Tuổi Trẻ để khách hàng so sánh.

Tại khu vực niêm yết giá, tấm bảng ghi rõ giá vé người lớn, trẻ em theo buổi, tháng và phí học bơi của từng bể, và ban quản lý bể Không quân không quên in đậm mọi thông tin về mình, đi kèm số điện thoại tại hai bể Sao Mai, Tuổi Trẻ để khách so sánh.

Bảng giá vé bơi tại bể Không quân trên đường Trường Chinh.

Đưa vợ con đến bể Không quân bơi vào cuối tuần, anh Thắng, nhà ở phố Vương Thừa Vũ cho biết, chất lượng bể vẫn vậy, mà giá lại tăng so với năm trước 10.000 đồng. Tuy nhiên, việc quảng cáo bằng cách dán kèm với thông tin của các đối thủ khác khiến cho khách hàng cảm thấy không vui.

Anh Thắng cho biết, đúng là bảng thông tin trên có sự khách quan và dễ để cho người đi bơi cân nhắc, song cách quảng cáo này vô hình trung sẽ nâng mình lên và hạ người khác xuống, không "đẹp" lắm.

Một khách hàng là chị Trà, nhà ở phố Nguyễn Ngọc Nại cho biết, đến bể Không quân bơi vì mới chuyển nhà về khu vực này, song khi nhìn bảng so sánh giá và xem lại chất lượng, thì quyết định sẽ mua vé học bơi cho con tại bể này với giá trọn gói 1,4 triệu đồng/khóa, đắt hơn so với bể Tuổi Trẻ nhưng lại rẻ hơn Sao Mai. "Tất nhiên, chiêu tiếp thị kiểu hạ bệ đối thủ như thế là không ổn, nhưng nếu so về giá thì đúng là bơi ở đây gần nhà, rẻ, nên mình có thể chủ động được trong việc đưa đón con đi học", chị Trà chia sẻ.

Điểm chung của hầu như tất cả các bể bơi ở Hà Nội trong những ngày nắng nóng đầu mùa như hiện nay là giá vé tăng. Tại bể trong nhà Bốn Mùa trên đường Trần Hưng Đạo, vé cao hơn so với nhiều bể thường, niêm yết tại 60.000 đồng/vé trẻ em và 80.000 đồng/người lớn. Một số bể bình dân như Thái Hà, giá vé cho trẻ cũng tăng từ 15.000 đồng lên 20.000 đồng. Mỏi mắt để tìm những bể tư nhân sạch sẽ có giá 20.000-30.000 đồng như các mùa hè năm trước tại Hà Nội vào hè năm nay. Chủ yếu, mức giá 20.000-30.000 đồng nếu có, cũng chỉ có ở bể do nhà nước quản lý với giá vé như quy định.

Ngoài bán vé theo buổi, tháng, các bể bơi hiện nay phần lớn đều có các khóa học bơi dành cho người lớn và trẻ nhỏ với giá dao động 1,2 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng. Thậm chí, mức giá cho mỗi khóa học bơi tại bể Bốn Mùa trên đường Trần Hưng Đạo đã lên tới 3,9 triệu đồng do chuyên gia Nhật Bản dạy theo kỹ thuật nước này.

Theo Zing.vn/Infonet