Bệnh viện 5 sao VINMEC, hứa hẹn trở thành thương hiệu mạnh tại ĐNA

27/07/2011 08:29
(GDVN) - VINMEC kỳ vọng sẽ trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe đầy tin cậy cho người dân Thủ đô, cả nước và là thương hiệu mạnh về y tế tại khu vực Đông Nam á.

(GDVN) – Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Đô Thị Nam Hà Nội, VINMEC không những sẽ trở thành một địa chỉ chăm sóc sức khỏe đầy tin cậy cho người dân Thủ đô và cả nước, mà còn là thương hiệu mạnh về y tế, đủ sức cạnh tranh và thu hút sự quan tâm của người dân cả khu vực Đông Nam Á”.

Là mô hình Hospital Facilities (bệnh viện – khách sạn) đạt tiêu chuẩn quốc tế, cao cấp hàng đầu Việt Nam, mặc dù đến đầu năm 2012, dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC mới được khai trương nhưng ngay khi vừa công bố thành lập, dự án đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là giới chuyên môn.

 

Chỉ trong thời gian ngắn, VINMEC đã có cơ hội tiếp xúc và thảo luận với hơn 300 giáo sư - bác sỹ giỏi Việt Nam và quốc tế về khả năng công tác tại VINMEC.

Kết quả, tính đến tháng 7/2011, VINMEC đã thành công trong việc mời và tuyển được tới 70% tổng số lượng bác sỹ theo yêu cầu với tiêu chuẩn rất tốt về chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó, có không ít giáo sư - bác sỹ đầu ngành.

Tại VINMEC, gần 90% các bác sỹ đạt trình độ trên đại học. Cụ thể, số lượng giáo sư và phó giáo sư có tỉ lệ gần 20%, Tiến sỹ y học: gần 30%; Thạc sỹ: 40%.... còn lại đều là các bác sỹ chuyên khoa  I và II với tay nghề cao, chuyên môn vững vàng.

Đặc biệt, vị trí Giám đốc điều hành (CEO) của VINMEC, bà Tan Poh Lan cũng đã có 25 năm kinh nghiệm trong ngành y tế Singapore, trong đó 18 năm giữ các vị trí quản lý cao cấp tại các bệnh viện nổi tiếng ở Singapore như East Shore Hospital, Gleneagles Hospital...

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Đô Thị Nam Hà Nội (thành viên của Công ty CP Vincom - Tập đoàn Vigroup), đơn vị trực tiếp đầu tư Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC và khu đô thị Times City khẳng định: với việc mời bà Tan Poh Lan giữ vị trí quan trọng này, VINMEC kỳ vọng sẽ đem tới Việt Nam một hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, ngang tầm với đẳng cấp các bệnh viện quốc tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á và châu Á.

 

Song song với đội ngũ giáo sư - bác sỹ giỏi, hệ thống điều dưỡng viên cao cấp, tương xứng với tiêu chuẩn quốc tế Hospital Facilities (bệnh viện – khách sạn) cũng được VINMEC vô cùng chú trọng và tuyển dụng kỹ càng. Trong 200 điều dưỡng viên của VINMEC hiện tại có 2% đạt trình độ Thạc sĩ (du học từ Thái Lan, Cộng hòa Pháp về); 40% đạt trình độ đại học; hơn 20% trình độ cao đẳng.

Bên cạnh bộ máy nhân sự, tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng và nhập khẩu máy móc, thiết bị y tế cũng đang được VINMEC gấp rút triển khai. Ban Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quốc tế VINMEC cho biết, phần lớn các thiết bị y tế nhập về đều có nguồn gốc từ các hãng danh tiếng trên thế giới, xuất xứ từ châu Âu, Mỹ, Canada và Nhật  Bản, trong đó phải kể đến một số thiết bị có thể coi là hàng đầu Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Thậm chí, để đảm bảo hơn nữa tiêu chuẩn khắt khe của mô hình bệnh viện 5 sao, đẳng cấp cao, VINMEC đang chủ động xúc tiến mời JCI (Join commission international) - tổ chức lớn nhất và uy tín nhất hiện nay trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực thẩm định và chứng nhận các chuẩn mực quốc tế về chất lượng y tế - tham gia thẩm định các hạng mục tại VINMEC.

Có thể thấy, cùng với tiến độ thi công nhanh chóng các hạng mục công trình, bộ máy vận hành của bệnh viện bao gồm đội ngũ nhân sự chất lượng cao và hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại cũng đã và đang được VINMEC gấp rút triển khai, để sẵn sàng đi vào hoạt động ổn định, nhịp nhàng ngay sau khi khai trương vào đầu năm 2012.

Phát biểu về những nỗ lực này, ông Nguyễn Việt Quang, chia sẻ “Chúng tôi đang chạy đua với chính mình, dốc hết tốc lực để khi hoàn thành, VINMEC không những sẽ trở thành một địa chỉ chăm sóc sức khỏe đầy tin cậy cho người dân Thủ đô và cả nước, mà còn là thương hiệu mạnh về y tế, đủ sức cạnh tranh và thu hút sự quan tâm của người dân cả khu vực Đông Nam Á”.

Bà Tan Poh Lan, sinh ngày 9/1/1962, quốc tịch Singpapore là
 

một CEO có 25 năm kinh nghiệm trong ngành y tế Singapore, trong đó có 18 năm liên tục giữ các vị trí quản lý cao cấp tại các bệnh viện nổi tiếng ở Singapore như East Shore Hospital, Gleneagles Hospital...

Các bệnh viện dưới sự dẫn dắt, điều hành của bà Tan đều được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ (các khảo sát độc lập về sự hài lòng của khách hàng đều đưa đến những chỉ số hài lòng rất ấn tượng 85%-90%) và đều đạt được chứng nhận chất lượng quốc tế của JCI.


L.V


alt