Bí mật trong túi tiền tỉ phú Nga

25/01/2012 16:03
Khi phóng viên hỏi trong túi của ông có gì, Lebedev chỉ nói rằng: "Tôi chẳng có gì cả, thậm chí còn chẳng có tiền".
Alexander Lebedev từng là một cựu nhân viên tình báo KGB của Nga, giờ trở thành một chủ ngân hàng và người có thế lực trong giới truyền thông.   Khi phóng viên hỏi trong túi của ông có gì, Lebedev chỉ nói rằng: "Tôi chẳng có gì cả, thậm chí còn chẳng có tiền".
Tỷ phú Nga Alexander Lebedev
Tỉ phú 52 tuổi với số tài khoản mà Forbes ước tính vào khoảng 2,1 tỉ USD trả lời tin nhắn kèm theo một hình mặt cười. "Ngày hôm qua tôi kiểm tra tài khoản của mình, tôi có 61 triệu rúp" - Lebedev cười ma mãnh. Con số đó tương đương với 2 triệu USD. Vậy số còn lại nằm ở đâu? "Tất cả mọi tài sản của tôi đều nằm trong đám ... khoai tây" - Lebedev ám chỉ tới Công ty Đất Quốc gia, một nhà sản xuất khoai tây lớn nhất của Nga. Những gì mà nhà tài phiệt này hàm ý về số tài sản của ông đều gói gọn trong những "tài sản sinh lời", gồm có: 1/5 hãng hàng không Aeroflot, các cổ phần trong hãng dầu lửa khổng lồ Gazprom, một tổ hợp khách sạn Crimean, và một lố báo tiếng Anh và tiếng Nga - bao gồm cả tờ Independent. "Thậm chí ngay cả khi tôi cần thì cũng không thể rút tiền ra được" - Lebedev nói và miễn cưỡng mở ví của mình ngoại trừ các tài khoản trong ngân hàng. Nhà tài phiệt này nói rằng ông ta chẳng thích bất kỳ vật dụng gì khi đứng trước chiếc máy bay hiện đại và các khối mỹ nghệ tinh xảo của Trung Quốc bằng ngà voi. "Lý tưởng nhất là khi tôi có thể đi khắp thế giới mà túi hoàn toàn rỗng" - Lebedev chia sẻ. Năm 2011, Lebedev đứng thứ 564 trong bảng xếp hạng toàn cầu của Forbes, đứng thứ 44 của Nga.
Xem túi xách của Lebedev
Những đồ vật trong túi xách của tỉ phú này gồm: 1. Túi xách: Trước kia tôi thường sử dụng các loại túi da đẹp mà tôi có thể mang đi cùng. Giờ thì tôi chỉ ném điện thoại và kính vào trong túi là xong. 2. Kính mắt: Lebedev thích kính mắt. Trong tủ đồ của mình, nhà tài phiệt này có 30 đôi kính mắt và kính mát, đều của hãng Paul Smith và Theo. 3. Ví: Trong ví của Lebedev có đầy các hóa đơn nhàu nhĩ chừng vài ngàn rúp. Ông nói: "Những người Nga kiểu mới! Họ cầm tiền mặt đi khắp nơi". 4. Điện thoại: Lebedev chỉ dùng một chiếc điện thoại Nokia đơn giản. "Trông chả có gì bắt mắt cả. Tôi nghĩ là nó dùng còn tốt hơn cả một chiếc Iphone". 6. Máy tính bảng: Tỉ phú này không muốn sử dụng máy tính bảng quá nhiều. Nhưng ông nói "Đó là một đồ vật đầy sự sáng tạo". 7. Vòng đeo tay: Những chiếc vòng đeo tay bằng bạc, gỗ và đá có giá trị từ vài trăm tới vài ngàn USD do các nhà thiết kế Stephen Webster và Loree Robkin chế tác. Theo Diễn đàn doanh nghiệp