Bị phanh phui nợ thuế nhưng Golden Land vẫn khuyến mại khủng

14/03/2012 09:55 Lan Chi
(GDVN) - Xu hướng mua nhà trúng ô tô đang là những chiêu thức kích cầu mới của nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản.
Ô tô cũng không bằng sổ đỏ?

Sang đến năm Nhâm Thìn được vài tháng nhưng thị trường bất động sản vẫn chưa khởi sắc. Nhà đầu tư bất động sản lại phải đau đầu tìm những chiêu thức mới để bán hàng trong đó việc khuyến mại mua nhà tặng ki ốt bán hàng ở trung tâm thương mại còn ở trên giấy đã cũ mà giờ đây giới đầu tư đánh thẳng vào tâm lý của khách hàng là trao quà trực tiếp như ô tô.

Chương trình khuyến mại sốc của Golden Land cũng không nhận được hưởng ứng của khách mua nhà


Đình đám nhất là dự án Golden Land có trụ sở tại 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội từ ngày 1/3/2012, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Huy Hoàng đã tung ra chương trình khuyến mại mua nhà trúng Vios. Nội dung của chương trình khuyến mại nhằm mục đích kích cầu thị trường bất động sản.

Chương trình khuyến mãi khủng “Mua nhà giá gốc - Cơn lốc quà tặng”  diễn ra từ ngày 6/3 đến ngày 15/4/2012, với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 5,5 tỷ đồng, khách hàng khi mua căn hộ dự án Golden Land, do Công ty Cổ phần thương mại Hưng Việt (thuộc Tập đoàn Đầu tư Tài chính Hoàng Huy) làm chủ đầu tư, sẽ nhận ngay ô tô Toyota Vios 650 triệu, 550 triệu hoặc Kia Morning 450 triệu đồng tùy theo giá trị căn hộ. Mặc dù chương trình kéo dài cả tháng trời nhưng số lượng khách hàng có cơ hội nhận ô tô là 10 người đầu tiên đăng ký mua nhà. Mỗi căn hộ chung cư cao cấp tại dự án có giá từ 30 triệu đồng/m đóng tiền nhà làm 8 đợt.

Đang trong chương trình khuyến mại để bán hàng thì dự án Golden Land nhận được thông báo của Cục thuế Hà Nội là nợ tiền thuế lên đến hàn trăm tỷ đồng.

Trước đây, một số dự án ở Hà Nội người mua nhà đã không được cấp sổ đỏ vì chủ dự án còn nợ tiền thuế sử dụng đất của nhà nước.  Trước thông tin dự án Golden Land nợ thuế nhiều khách hàng của dự án cũng băn khoăn, chùn bước vì lo sợ thuế sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công của tòa nhà cũng như vấn đề sở hữu nhà của khách hàng.

Anh Nguyễn Trọng Hiền (Chùa Bộc, Hà Nội) cho biết anh đang băn khoăn chọn nhà để mua. Anh dự tính sẽ tham gia mua nhà tại ngày hội mua nhà giá thấp nhưng trước mắt cũng phải tham khảo thị trường các dự án. Khi nghe đến dự án nào “dính phốt” thuế mà là anh lại không muốn mua. “Trúng ô tô hay trúng thêm tiền tỷ nhưng nhà đầu tư không làm tròn trách nhiệm với nhà nước thì chắc gì họ đã dứt khoát giữ lời với khách hàng nhỏ nhoi như mình. Lúc đó ô tô cũng chẳng bằng sổ đỏ trao tay”. anh Hiền chia sẻ

Nợ thuế không liên quan đến bán nhà
?

Theo thông tin từ cục thuế Hà Nội, hiện dự án này  đang nợ số tiền sử dụng đất và tiền phạt là trên 99 tỷ đồng trong đó riêng tiền bị phạt vì chây ỳ không nộp là  gần 26 tỷ đồng

Trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam,  đại diện của chủ đầu tư dự án Golden Land cho hay, phần nợ thuế thuộc giai đoạn 2 của dự án khối nhà trung tâm thương mại mà theo đúng tiến độ thi công thì sẽ triển khai vào cuối năm nay. Việc nợ thuế không ảnh hưởng đến bán căn hộ giai đoạn 1. Nợ thuế là do Công ty và cơ quan thuế chưa thống nhất được biểu giá tiền sử dụng đất của dự án.

Phối cảnh chung của dự án Golden Land

Vị đại diện này còn khẳng định thêm việc thuế là chuyện của doanh nghiệp với cơ quan thuế, không ảnh hưởng gì đến việc mua bán căn hộ của khách hàng với dự án cũng như tiến độ bàn giao căn hộ cao cấp của dự án. Hiện tại dự án đã mở bán căn hộ từ đầu tháng 3 và chương trình khuyến mại kéo dài đến giữa tháng 4.

Anh Trần Đình Mạnh (Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) cho biết ở thời điểm hiện tại giá căn hộ trên 30 triệu/m2, khách hàng không phải trả vênh thêm cho công ty bán hàng nhưng với giá đó thì cũng khó bán được hàng. Vào thời điểm hiện tại, nhu cầu thực sự của bất động sản chủ yếu dành cho những người muốn mua nhà để ở và mua nhà sắp bàn giao. Không ai bỏ cả tỷ đồng vào để mua nhà dự án, 5 năm sau mới có nhà để ở khi dự báo bất động sản còn chạm đáy.

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Gía vàng - ngoại tệ theo ngày

Lan Chi