Bí quyết sử dụng dịch vụ 3G VinaPhone "siêu tiết kiệm"

12/05/2013 10:44 P.L
(GDVN) - Dịch vụ 3G VinaPhone hiện có thêm rất nhiều gói cước để người dùng có thể cân nhắc chọn lựa gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Làm thế nào để tiết kiệm được từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng khi sử dụng dịch vụ Mobile Internet VinaPhone? Bạn có thể tham khảo "bí quyết" dưới đây:Đối tượng không có nhu cầu thường xuyên hoặc mới sử dụng

Với người mới làm quen với 3G, hoặc dùng điện thoại với mục đích đơn giản là truy cập wap, tán gẫu bằng text với bạn bè, truy cập mail, đọc tin tức... không thường xuyên, VinaPhone khuyên bạn có thể sử dụng gói cước M0. Với gói cước này, người dùng cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ 3G là dùng được ngay và không cần cước thuê bao tháng. 

Đối tượng có nhu cầu sử dụng nhiều

Dịch vụ 3G của VinaPhone có tới 9 gói cước để lựa chọn nếu bạn thấy mình phải trả cước phí cho data là trên 10.000 hoặc 20.000 đồng. Việc đăng ký chuyển đổi gói cước rất đơn giản, chỉ cần nhắn tin “DK  TênGói” gửi 888.

Dịch vụ 3G của VinaPhone có tới 9 gói cước để lựa chọn.

Bên cạnh đó, nếu dùng smartphone cần phải là một “smart user”, vì trên thực tế, nếu không đăng ký gói, bạn có thể phải trả một số tiền rất lớn. Khi đăng ký gói, khách hàng có thể tiết kiệm được từ 7 đến 26 lần so với không đăng ký gói cước nào.

Làm thế nào để đăng ký một gói cước phù hợp với nhu cầu của mình?
Một cách đơn giản hơn là bạn có thể căn cứ vào số tiền mình trả cước data một hai tháng trước, sau đó đăng ký một gói cước có giá gần với cước bạn đã phải trả. Lưu ý rằng nên đăng ký một gói thấp hơn nhu cầu thực tế một chút, vì nếu khi đăng ký mà không dùng hết thì sẽ lãng phí.

Mách nhỏ cho người sử dụng thuê bao trả sau: Đối với thuê bao trả sau, VinaPhone áp dụng hạn mức thanh toán tối đa trong tháng. Như vậy, thuê bao trả sau trong mọi trường hợp sẽ không phải thanh toán mức cước “khủng”. Cụ thể như sau.Nhu cầu quản lý chi tiêu

Đối với khách hàng có nhu cầu truy nhập Mobile Internet nhưng nhu cầu quản lý về chi phí cũng rất cao, các gói cước Max là lựa chọn phù hợp. Gói MAX còn được giảm 50% cho học sinh sinh viên.

Gói cước MAX cho phép người dùng sử dụng hết dung lượng gói với tốc độ tối đa của mạng, sau đó tốc độ sẽ bị giảm đi đáng kể. Sau khi hết dung lượng gói, khách hàng được dùng không hạn chế với tốc độ thấp. Tuy nhiên, trên thực tế, khi đang dùng với tốc độ cao, phải xuống tốc độ “rùa bò” thì không dễ dàng chút nào.

Do đó, bạn phải căn thật chuẩn nhu cầu của mình để không bị vượt gói. Ngoài sự khó chịu khi bị “rùa bò” ra, một yếu tố quan trọng là nếu bạn không căn chuẩn mà phải mua thêm 1 gói nữa để sử dụng trong tháng thì chi phí sẽ tăng lên đáng kể. 

Gói cước đặc biệt hiệu quả cho các quản lý bậc trung

Gòi cước này phù hợp với đối với khách hàng thường xuyên sử dụng Mobile Internet ở mức 500.000 đồng – 1 triệu. Trong trường hợp này, gói cước dành cho iPhone là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đối với gói cước iTouch 3, khách hàng không chỉ được khuyến mại hơn 300.000 cước thoại mỗi tháng, mà còn được sử dụng không giới hạn cước data. 

Trong năm 2013 Vinaphone chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng mạng tại các thị trường tiềm năng và thị trường trọng điểm, triển khai công tác tự đo kiểm và đánh giá so sánh chất lượng mạng Vinaphone với các mạng khác để đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng mạng….

Thời gian tới, Vinaphone triển khai dự án nâng cấp toàn bộ mạng 3G các tỉnh thuộc VNP2 lên HSPA+ (HSPA 21Mbps, HSUPA 5.76Mbps); ngoài ra triển khai dự án lắp mới gần 600 trạm mới SingleRan cho khu vực 2.

Đồng thời, Vinaphone triển khai dự án nâng cấp toàn bộ mạng 3G các tỉnh thuộc VNP1 lên HSPA+ (HSPA 21Mbps, HSUPA 5.76Mbps); ngoài ra triển khai dự án lắp mới gần 600 trạm mới SingleRan 2G/3G cho khu vực Hà Nội và lắp mới gần 1.500 trạm 3G cho các tỉnh thuộc KV1.


P.L