Bí thư Đinh La Thăng mong doanh nghiệp nói thẳng, nói thật, không sợ bị trù dập

08/03/2016 14:48 Phương Linh
(GDVN) - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng mong doanh nghiệp cần nói thẳng, nói thật, nói hết những vướng mắc, nhũng nhiễu của cơ quan quản lý, cản trở sự phát triển.

Sáng ngày 8/3, Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã chủ trì buổi gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn năm 2016. Buổi gặp gỡ có chủ đề “Lắng nghe và đổi mới”.

Cùng dự còn có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Trước khi buổi gặp gỡ bắt đầu, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng và tập thể lãnh đạo của thành phố đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho cộng đồng nữ doanh nhân, các nữ phóng viên và phục vụ tại buổi gặp gỡ này.

Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh chúc chị em ngày càng xinh đẹp, hạnh phúc, có nhiều đóng góp hơn nữa cho gia đình, xã hội

Phát biểu khai mạc buổi gặp gỡ, Bí thư Đinh La Thăng cho biết, TP.Hồ Chí Minh đang ngày càng bước vào hội nhập sâu rộng, nên cộng đồng doanh nghiệp phải luôn đi tiên phong để phát triển.

Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh luôn coi trọng doanh nhân, doanh nghiệp tạo mọi điều kiện tốt cho doanh nghiệp tham gia sản xuất kinh doanh…

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu khai mạc buổi gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp (ảnh: P.L)

Đặc biệt, theo Bí thư Đinh La Thăng, việc tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu mà chúng ta đang hạn chế, cần sự nhiều hơn nữa của cộng đồng các doanh nghiệp. Muốn nâng cao năng lực cạnh tranh thì doanh nghiệp cần có sản phẩm có chất lượng và sức cạnh tranh cao.

Mục tiêu của buổi gặp gỡ này là nhằm lắng nghe những chia sẻ của các doanh nghiệp, về công tác quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước để cùng nhau tháo gỡ. Những vấn đề gì giải quyết được thì sẽ giải quyết ngay, những vấn đề gì đổi mới được thì sẽ đổi mới ngay.

Chính vì vậy, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng mong muốn các doanh nghiệp nói thẳng, nói thật, nói hết với nhau về những nhũng nhiễu, vướng mắc của các cơ quan quản lý mà cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.

Theo Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp cứ nói địa chỉ cụ thể, không sợ bị trù dập. Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh luôn đứng bên cạnh doanh nhân, doanh nghiệp.

“Muốn TP.HCM phát triển thi doanh nghiệp phải phát triển. Chúng tôi muốn lắng nghe nhiều ý kiến, kể cả phê bình và hiến kế để TP.Hồ Chí Minh  phát triển tốt hơn nữa “ – Bí thư Đinh La Thăng đề xuất.

Phương Linh