BIDV hỗ trợ 23 tỷ đồng khắc phục hạn hán ngập mặn

17/03/2016 14:48 Mai Anh
(GDVN) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã dành 23 tỷ đồng hỗ trợ cho 16 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hiện nay, các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ và các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đang trải qua đợt ảnh hưởng nặng nề của thiên tai hạn hán và ngập mặn. 

Tại khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ đang bước vào cao điểm của mùa khô, tình trạng hạn hán diễn ra gay gắt, cháy rừng liên tiếp. 

Cánh đồng hạn hán, chân ruộng nứt toác tại Gia Lai do thiếu nước - Ảnh nguồn TTXVN.

Tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, tình trạng hạn hán và ngập mặn đang ngày càng lan rộng và gây ra hâu quả nghiêm trọng, nước ngọt cho đời sống và sản xuất khan hiếm trầm trọng. 

Dù đã chủ động ứng phó với thiên tai nhưng thiệt hại ở nhiều nơi vẫn khá nặng nề. 

Nhằm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục khó khăn, BIDV đã quyết định dành 23 tỷ đồng hỗ trợ cho 16 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cụ thể: Hỗ trợ 7 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận 14 tỷ đồng (tương đương 2 tỷ đồng/tỉnh).

Hỗ trợ 9 tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Vĩnh Long 9 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ đồng/tỉnh).

BIDV hy vọng với vai trò và trách nhiệm xã hội của mình sẽ góp phần chia sẻ, hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho Chính quyền và nhân dân các địa phương.

Trước đó, Việt Nam đã kêu gọi sự hỗ trợ của quốc tế để đối phó với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị với các đối tác, nhà tài trợ đối phó tình hình hạn, xâm nhập mặn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức chiều 15/3 tại Hà Nội.

Mai Anh