Big C chính thức trả lời vì sao nho Việt dán cờ Trung Quốc

24/03/2013 22:32 Theo VTC News
Lãnh đạo Big C vừa có câu trả lời chính thức về việc sản phẩm hàng Việt của siêu thị lại dán cờ Trung Quốc.
Liên quan đến phản ánh của khách hàng về sản phẩm nho Việt Nam gắn sai cờ chỉ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm tại siêu thị Big C The Garden, chiều 24/3, đại diện Big C đã chính thức có văn bản trả lời.

Cụ thể, Big C cho biết "đây là sơ xuất của nhân viên trong quá trình đóng khay bày bán đã dán nhầm cờ chỉ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm".

"Đây là nho Việt Nam có nguồn gốc từ vùng Ninh Thuận được cung cấp bởi Nhà cung cấp Minh Quang có trụ sở tại Đan Phượng – Hà Nội với đầy đủ giấy tờ theo đúng qui định", Giám đốc Quan hệ Công chúng & Đối Ngoại Big C, bà Dương Thị Quỳnh Trang cho biết.

Tại sạp bán nho của siêu thị Big C the Garden (Mỹ Đình, HN), khách hàng đã phát hiện những hộp nho bên ngoài niêm yết giá có dòng chữ ghi Made in Vietnam, nhưng bên trong lại dán cờ… Trung Quốc.

Được biết thêm, việc sử dụng biểu tượng cờ các nước làm chỉ dẫn nguồn gốc một số sản phẩm rau củ quả nhập khẩu nhằm dễ dàng hơn cho khách hàng mua sắm sản phẩm được Big C thực hiện cách đây 3 - 4 năm dựa trên ý kiến đóng góp của khách hàng.

Tuy nhiên, sau sự cố nhẫm lẫn hôm 15/3 vừa qua khi khách hàng là anh Đỗ Trung Long ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện những hộp nho bên ngoài niêm yết giá có dòng chữ ghi Made in Vietnam, nhưng bên trong lại dán cờ… Trung Quốc Big C đã tạm ngừng việc sử dụng cờ các nước chỉ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để tìm một giải pháp tối ưu hơn.

Về việc gây ra lỗi "hi hữu" trên, Big C thông tin đã "tiến hành kỷ luật với hình thức cao nhất với nhân viên đã gây ra lỗi". Đồng thời Big C cũng đưa ra lời xin lỗi với các khách hàng về sự cố này.

Trước đó, thông tin về việc dán cờ Trung Quốc trên sản phẩm ghi nguồn gốc Việt Nam của Big C đã gây ra những phản ứng tức giận của người dùng trên cộng đồng mạng.

Nhiều độc giả tỏ thái độ muốn tẩy chay sản phẩm nếu siêu thị không đưa ra lời giải thích chính đáng. Thậm chí nhiều độc giả muốn có một cuộc thanh kiểm tra toàn diện hàng hóa tại Big C và yêu cầu cơ quan chức năng phải vào cuộc để làm sáng tỏ "khuất tất" trong sự việc trên.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Theo VTC News