Bổ sung thêm hồ sơ, BestBuy tiếp tục bán máy đuổi côn trùng

18/10/2011 09:11 P.Thúy
(GDVN) - Đã cung cấp đủ hồ sơ chứng minh tính năng của thiết bị đuổi côn trùng Pest Reject nên Công ty BestBuy tiếp tục được phép kinh doanh sản phẩm này.
Những ngày qua, sau thông tin Cục quản lý sản phẩm chất lượng hàng hóa thuộc Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam kiểm tra Công ty TNHH Lựa chọn hoàn hảo (BestBuy) - Hà Nội, đơn vị kinh doanh thiết bị đuổi côn trùng Pest Reject và kết luận: BestBuy chưa công bố và không xuất trình được các hồ sơ công bố liên quan để chứng minh cho tính năng của chiếc máy này.

Hiện thiết bị đuổi côn trùng Pest Reject đang được bán rộng rãi trên các kênh truyền hình với giá 990 nghìn đồng/máy. Khi có nhu cầu, người tiêu dùng chỉ cần gọi điện đến số đường dây nóng trong chương trình quảng cáo bán hàng sẽ được nhân viên của BestBuy giao máy tận nhà.

Nếu gọi điện ngay sau khi phát chương trình quảng cáo, khách hàng còn có cơ hội mua một máy tặng một máy. Chính vì thế, rất nhiều người bỏ ra gần 1 triệu đồng để mua sản phẩm với mong muốn an toàn cho sức khỏe gia đình mà ngôi nhà vẫn sạch côn trùng.

Tuy nhiên, kết luận của Cục quản lý sản phẩm chất lượng hàng hóa khiến rất nhiều khách hàng đang sử dụng máy Pest Reject tỏ ra hoang mang về tính năng đuổi côn trùng có thể bị quảng cáo quá sự thật.


Biên bản của đại diện Cục quản lý CLHH và Công ty TNHH BestBuy

 về sản phẩm Pest Reject


Cũng mua sản phẩm này sử dụng trong gia đình hơn 4 tháng qua, anh Nguyễn Văn Bình (ngõ 22, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) cho biết, quả thật hiệu quả sử dụng của thiết bị không như anh mong muốn. Hiện tại, anh vẫn cắm 1 máy vào ổ điện theo  hướng dẫn suốt 24/24h, máy còn lại tạm thời bị "vứt lăn lóc" vì "thực tế tôi mua máy về đuổi muỗi là chính nhưng từ khi có chiếc máy, tôi chẳng thấy có gì thay đổi khi muỗi, kiến vẫn xuất hiện như thường. Điều này tôi có thể mời nhân viên bán máy xuống tận nhà kiểm tra, chứng thực".

Khi nghe được thông tin từ Cục quản lý chất lượng hàng hóa, anh Bình càng băn khoăn "có nên tiếp tục sử dụng sản phẩm này hay không? Cái sóng gì đó như quảng cáo đuổi được côn trùng liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe con người không? Quảng cáo nói rằng an toàn nhưng chưa thấy tác dụng gì thế này tôi nghĩ tốt nhất chẳng nên tiếc mà cố dùng".

Không chỉ riêng anh Bình, nhiều khách hàng phàn nàn rằng, khi họ mua sản phẩm máy đuổi côn trùng của BestBuy, qua quá trình sử dụng, họ nhận thấy công dụng của máy chưa bằng 10% như trong quảng cáo.

Ngay sau những phản ánh này, đại diện của BestBuy tại Hà Nội lên tiếng khẳng định, trên thực tế BestBuy đã cung cấp, bổ sung các hồ sơ liên quan theo quy định. Bản công bố sản phẩm chất lượng sản phẩm, hàng hóa số 23-1/2011/CTY-HH, kết quả thực nghiệm của APPLUS, kết quả thử nghiệm 0146TN11/TĐC-TN của trung tâm kỹ thuân tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM và một số tài liệu liên quan khác cho Cục quản lý chất lượng hàng hóa.

Khẳng định của BestBuy được một cán bộ của Cục quản lý chất lượng hàng hóa xác nhận. Theo đó, trong buổi làm việc, BestBuy đã cung cấp đầy đủ hồ sơ về sản phẩm Pest Reject. Vị cán bộ cũng cho rằng, khi có đầy đủ các hồ sơ theo đúng quy định của nhà nước thì doanh nghiệp vẫn được phép tiếp tục kinh doanh sản phẩm.

Trong biên bản làm việc với đại diện của Cục quản lý chất lượng hàng hóa, ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Cục trưởng Cục chất lượng Hàng hóa cung đã cho biết: Bestbuy đã bổ sung hồ sơ cho sản phẩm này.

Tuy nhiên, tính năng của sản phẩm có đáp ứng được mong mỏi của người tiêu dùng hay không, báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc trong bài báo sau.


P.Thúy