Bộ Tài chính ký hợp tác về tư vấn xếp hạng tín nhiệm quốc gia

22/03/2012 16:25 Ngọc Quang
(GDVN) - Standard Chatered sẽ hỗ trợ Bộ Tài chính trong quá trình làm việc với các cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s, S&P và Fitch.

Hôm nay (22/3), tại Bộ Tài chính, Cục Trưởng Cục QLN&TCĐN Nguyễn Thành Đô và Ông Luis Taylor - Tổng Giám đốc Standard Chatered (SCB) Việt Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác về tư vấn xếp hạng tín nhiệm quốc gia.

Tham dự và chứng kiến Lễ ký về phía Bộ Tài chính Việt Nam có Bộ trưởng Vương Đình Huệ; đại diện của Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Vụ Tài chính ngân hàng và Vụ Hợp tác quốc tế; về phía Vương quốc Anh có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Anh tại Việt Nam, ông Antony Stokes; đại diện cán bộ cấp cao của Standard Chatered Việt Nam.

Theo đó, Standard Chatered sẽ hỗ trợ Bộ Tài chính trong quá trình làm việc với các cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s, S&P và Fitch bao gồm tăng cường trao đổi thông tin, tăng cường mối quan hệ giữa Chính phủ Việt Nam và các cơ quan xếp hạng tín nhiệm; giúp các cơ quan xếp hạng tín nhiệm hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam để có thể đưa ra những nhận xét khách quan nhất về mức xếp hạng tín nhiệm cho Việt Nam.

SCB cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về công tác xếp hạng tín nhiệm của các quốc gia khác đồng thời khuyến nghị các cơ quan của Chính phủ Việt Nam trong quá trình chia sẻ thông tin và giải thích các quan ngại của các cơ quan xếp hạng tín nhiệm về Việt Nam, giảm bớt những hiểu lầm không đáng có của các chuyên gia phân tích nhằm đạt được mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia tốt nhất có thể.

Thỏa thuận này được xem là bước mở đầu quan trọng, một hoạt động cụ thể triển khai Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen, đồng thời cũng thể hiện nỗ lực của Bộ Tài chính và Vương quốc Anh, trong đó có SCB, trong việc tăng cường thúc đẩy hợp tác tài chính giữa Việt nam và Vương quốc Anh và Bắc Ailen.

Thoả thuận này được lập trên tinh thần hợp tác tự nguyện giữa Bộ Tài chính và SCB, nhưng sẽ không cấu thành bất kỳ nghĩa vụ pháp lý ràng buộc nào, và cũng không sửa đổi, thay thế bất kỳ văn bản quy phạm pháp luật, quy định hoặc yêu cầu giám sát nào mà các văn bản quy phạm pháp luật, quy định hoặc yêu cầu giám sát đó có hiệu lực thực thi đối với một trong hai bên nằm ngoài phạm vi của Thoả thuận này. Thoả thuận này cũng sẽ không tạo ra bất kỳ quyền và nghĩa vụ nào cho bên thứ ba, và không ảnh hưởng đến bất kỳ nội dung nào được quy định trong các thỏa thuận khác.

SCB sẽ không có bất cứ trách nhiệm pháp lý nào (dù là trực tiếp hay gián tiếp) đối với Bộ Tài chính vì hoặc liên quan đến Thoả thuận uỷ nhiệm tư vấn xếp hạng tín nhiệm.


Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày
Ngọc Quang