Cận cảnh hóa đơn trị bệnh gần nửa triệu USD của đại gia Diệu Hiền

01/09/2012 14:57 Theo Vnexpress
Tổng chi phí cho đợt đầu điều trị ung thư của nữ chủ nhân Bianfishco là hơn 457.000 USD, theo chứng từ bệnh viện chồng bà cung cấp. Bà Hiền còn lịch hẹn quay lại phẫu thuật vào đầu năm sau.
Những giấy tờ từ Mỹ gửi về được ông Trần Văn Trí, chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền, mang đi dịch ra tiếng Việt để gửi đến cơ quan chức năng.
Kết thúc cuộc họp ngày 30/8, phóng viên được ông Trí cho xem những tài liệu liên quan đến bệnh tình bà Hiền. Theo bác sĩ Bệnh viện Fountain Vallay (quận Cam, bang California, Mỹ), bà Hiền nhập viện từ tháng 3/2012 với triệu chứng khủng hoảng tâm lý. Chứng đột quỵ cũng đã làm bệnh nhân đi lại khó khăn.
Sau lần khám bệnh gần nhất vào ngày 2/8, bà Hiền vẫn có các triệu chứng bất thường về tâm lý, suy giảm thần kinh. Bà không thể duy trì sự tập trung, không học và ghi nhớ bất kỳ thông tin chi tiết nào và không thể thực hiện theo các hướng dẫn phức tạp. Vì vậy, bác sĩ khuyên người thân nên quan tâm, giúp đỡ bệnh nhân hồi phục thể chất và tinh thần, uống thuốc đều đặn, tránh áp lực công việc và có môi trường thoải mái để hồi phục nhanh hơn.
Thời gian sử dụng dịch vụ điều trị tại Bệnh viện Fountain Vallay của bà Diệu Hiền 4 tháng có tổng chi phí trên 457.000 USD. Theo Tổng giám đốc Công ty Bình An Trần Văn Trí, trước khi có giấy xuất viện để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, chuẩn bị cho chuyến bay về Việt Nam, gia đình phải chạy khắp nơi kiếm tiền thanh toán nợ viện phí gần 61.000 USD.
Ngày 31/8, sau đi đóng xong khoản nợ viện phí gần 61.000 USD, đại gia Diệu Hiền làm thủ tục ra viện, bay về Việt Nam. Theo kế hoạch tối 2/9 bà sẽ có mặt ở TP HCM.
Theo bác sĩ, bà Diệu Hiền được xếp lịch phẫu thuật vào tháng giêng năm 2013 tại Bệnh viện Thánh Giuse ở California.
Trước mắt, theo ông Trần Văn Trí, bà Diệu Hiền sẽ ghé qua nhà chơi rồi ra Hà Nội uống thuốc Nam.
Bà Hiền những ngày đầu tại Mỹ.
Tại quê nhà, nửa năm qua ông Trần Văn Trí (phải) thay vợ gánh vác việc điều hành Công ty Bình An. Chiều ngày 31/8 ông Trí cùng Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) Nguyễn Văn Lê thông báo lịch trả nợ cho nông dân.
Trong khi đó tại nơi bà Diệu Hiền làm Tổng giám đốc trước khi bay sang Mỹ trị bệnh, chiều 30/8 hàng chục nông dân được ông Trí với lãnh đạo SHB mời đến để thông báo kế hoạch trả nợ. Đến chiều 31/8 đã có 90 tỷ đồng được trả cho 35 nông dân.
Bầu Hiển và ông Trí khoác vai nhau đi cùng với lãnh đạo Công ty Mua bán nợ. Họ đã lập ban tái cơ cấu toàn diện Công ty Bình An.
Theo Vnexpress