Cận cảnh những dự án "trên giấy" của huyện Mê Linh (P3)

31/10/2012 07:05 HL (tổng hợp)
(GDVN) - Được kỳ vọng sẽ mang lại diện mạo mới cho đô thị Thủ đô Hà Nội trong tương lai gần tuy nhiên đến thời điểm này nhiều dự án trong khu đô thị Mê Linh nằm "đắp chiếu". Trong khi đó khách hàng như ngồi trên đống lửa, lo lắng tiền của mình sẽ không có cơ hội lấy lại.
Được giới BĐS coi là cơ hội vàng để đầu tư, dự án khu đô thị Hà Phong nằm trong Tổng thể khu đô thị mới Mê Linh Hà Nội do Công ty cổ phần Hà Phong, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên đến nay dự án này vẫn chỉ có vài biệt thự được xây dựng cơ sở hạ tầng đường, điện vẫn là con số không.
Vốn đầu tư vào dự án này lên tới 900 tỷ đồng trên diện tích 41,8 ha thuộc xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội. Dự án này khởi công năm 2004 dự kiến hoàn thành 2014 tuy nhiên đến nay khung cảnh toàn bộ khu đô thị này chỉ là bãi hoang cỏ cây và những biệt thự được xây dựng dang dở.
Nếu tính về điều kiện giao thông dự án khu đô thị Hà Phong được ưu ái khi chỉ cách trung tâm Hà Nội 25km, sát cách cầu Thăng Long 6km về phía Bắc và cách sân bay Nội Bài 10km tất cả tạo cho khu đô thị này một ưu thế rất lớn về không gian sống và đầu tư hiệu quả.
Tuy nhiên đến nay khu đô thị Hà Phong chỉ lèo tèo vài biệt thự được xây dựng dở dang.
Hầu hết mặt bằng đã trở thành bãi cỏ hoang rậm rạp
Nếu nhìn từ xa rất khó để phát hiện ra các biệt thự hay một khu đô thị người ta chỉ nghĩ đây là một bãi đất hoang
Hệ thống đường giao thông chỉ là những lối mòn
Lối vào công trường.
Bên cạnh đó dự án khu nhà ở Minh Đức nằm tổng thể trong khu đô thị Minh Giang - Đầm Và cũng được giới thiệu hoành tráng.
Tuy nhiên hiện nay dự án này trở thành điểm lý tưởng cho việc trồng chuối của người dân địa phương, nguyên nhân là chủ đầu tư không thi công đất bỏ hoang hóa người dân tận dụng canh tác.

HL (tổng hợp)