Cận cảnh những món ăn lạ mắt nơi núi rừng Tây Bắc

16/06/2012 06:00 Hoàng Lực (Tổng hợp từ internet)
(GDVN) -Từ trứng kiến, nhộng ong rừng... qua bàn tay con người đã trở thành những đặc sản mà ai đến với vùng đất Tây Bắc của Tổ quốc cũng cảm thấy nức lòng.
Món Dế miền Tây Bắc, được chiên giòn với mỡ. Món này ăn kèm với lá đinh lăng.
Xôi ngũ sắc làm từ nếp Tú Lệ (Nghĩa Lộ - Yên Bái). Các loại màu sắc trên xôi được khéo léo chế ra từ lá cây rừng.
Lợn Mán quay - món ăn đặc sản.
Ngạt ngào mùi hương từ những nồi thắng cố ngựa.
Những tầng ong rừng được lấy về chế biến thành những món ăn bổ dưỡng.
Món nhộng ong rừng béo ngậy mang đặc trưng núi rừng.
Thịt trâu gác bếp món nhậu khoái khẩu với đấng mày râu.
Pa pỉnh tộp món ăn được làm từ các loại cá suối của đồng bào Thái vùng Tây Bắc.
Thơm giòn những miếng măng Sặt, Yên Bái.
Trứng kiến ngạt được lấy từ rừng cũng chế biến thành món ăn bổ dưỡng giàu đạm.
Trứng kiến được chiên qua cùng một số loại rau rừng.
Măng Vầu cuốn thịt ngọt ngào hương vị miền núi.
Sau ngày thu hoạch lúa nương, những con muồm muỗm được trẻ em miền núi bắt về chế biến thành món ăn khoái khẩu.
Măng ớt ngâm chua làm bao người nhớ nhung.
Cá Sỉnh Nậm Thia - món ăn đặc sản của người Thái trắng.
Món thịt lợn muối chua mang đầy hương vị núi rừng
Hoàng Lực (Tổng hợp từ internet)