Cẩn trọng sản phẩm làm đẹp của "bé bán hàng online, nhìn là muốn ngay"

19/09/2012 08:14 Hoàng Lực
(GDVN) - Đoạn clip quảng cáo và bán sản phẩm onile gần đây của một hot girl tên M.T làm xôn xao cộng đồng mạng. Không chỉ đánh trúng tâm lý nhiều người khi có nhu cầu mua hàng trực tuyến. Những sản phẩm được giới thiệu trong clip này chủ yếu mỹ phẩm làm đẹp cấp tốc nên thu hút nhiều bạn trẻ.

Khiến cộng đồng mạng “phát sốt”, trong đoạn clip “Bé bán hàng onile – nhìn là muốn mua ngay” dài hơn 2 phút, xuất hiện ở tư thế ngồi bán thân, trang phục bắt mắt cùng khuôn mặt “ngây thơ”, giọng nói nhẹ nhàng, hotgirl M.T liên tục giới thiệu về món hàng mình bán.

 Điểm nổi bật là sản phẩm được M.T bán là mỹ phẩm, dụng cụ làm đẹp, cụ thể trong clip này là 3 sản phẩm: miếng dán làm trắng răng Crest 3D White Whitestrips 2 Hour Express, son môi và sơn móng tay OPI.

Bạn trẻ "khoe thân" để bán hàng online. (Ảnh chụp từ clip)


Sự thành công nhất của đoạn clip chính là cách PR sản phẩm bằng việc sử dụng nhan sắc. Chính nhan sắc, hình ảnh gợi cảm của hot girl mới là yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như doanh số bán hàng.

Khi xem clip “Bé bán hàng online – nhìn là muốn mua ngay”, dân cư mạng chia thành nhiều luồng ý kiến. Có người cho rằng đây là cách thức bán hàng kinh doanh mới hiệu quả, các nhãn hàng nên đẩy mạnh nhất là trong lúc làm ăn kinh tế khó khăn, sức mua giảm, cách PR này vừa hữu ích lại chi phí cực thấp.

Tuy nhiên, nhìn góc độ văn hóa có người cho rằng, kiểu bán hàng dựa vào nhan sắc, thậm chí thể xác, ăn mặc phản cảm, hớ hênh là không chấp nhận được. Bên cạnh đó nhiều người mỗi khi nghĩ đến mua hàng onile trực tuyến là đã ngán ngẩm vì chất lượng khó kiểm chứng của sản phẩm.

Trong clip bán hàng của M.T cũng thế, nhiều người khi nghe cô nói từ đầu đến cuối nghe cô nói, không hiểu cô định bán và giới thiệu mặt hàng gì? Xuất xứ ở đâu? Cách thức sử dụng cũng chưa được nhắc đến.

Chính trong việc chưa chuyên nghiệp chưa mang đến thông tin cần thiết cho người tiêu dùng như: xuất xứ sản phẩm, cách sử dụng, tác dụng gặp phải… Làm người mua hàng băn khoăn dẫn đến thiếu sự tin tưởng.

Nhìn lại hai mặt hàng hot girl MT giới thiệu trong đoạn clip, về miếng dán làm trắng răng theo thông tin trên một số trang web bán hàng trực tuyến, giá của sản phẩm này vào khoảng trên 600.000 đồng/hộp. Nguồn gốc của mặt hàng này từ Mỹ, theo như giới thiệu thành phần các miếng dán là các hoạt chất làm trắng răng có tác dụng làm trắng răng nhanh chóng ngay sau 2 giờ sử dụng. Tuy nhiên hạn chế của  dòng sản phẩn này do có tác dụng làm trắng răng cấp tốc nên có thể gây buốt răng.

Nếu không cẩn trọng, người tiêu dùng dễ bị mê hoặc bởi clip quảng cáo sử dụng hot girl (ảnh nguồn Internet)


Tương tự như miếng dán làm trắng răng Crest 3D White Whitestrips 2 Hour Express. Nguồn gốc son môi và sơn móng tay OPI do MT giới thiệu trong clip cũng có nguồn gốc từ Mỹ. Nhưng để kiểm tra thực chất nguồn gốc sản phẩm là tương đối khó với người tiêu dùng.

Có một điều dễ nhận thấy hầu hết sản phẩm được giao bán theo kiểu “bé bán hàng onile…” như của hot girl MT là mỹ phẩm làm đẹp. Giá thành tương đối cao, lại chưa rõ nguồn gốc chính xác. Chính vì vậy người tiêu dùng phải thận trọng trong việc lựa chọn các dòng sản phẩm này.

Clip “Bé bán hàng online – nhìn là muốn mua ngay” của hot girl M.T (nguồn You tube):


Hoàng Lực