Cảnh báo xúc xích Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam

20/08/2013 13:56 Theo Diễn đàn doanh nghiệp
Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai vừa liên tiếp bắt giữ hơn 200kg xúc xích có nguồn gốc từ Trung Quốc nhập lậu về Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Tình trạng này báo động về vấn đề ATVSNTP đối với người tiêu dùng.
Số xúc xích nhập khẩu này đã bị các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai tiến hành tiêu hủy.

Từ đầu năm đến nay, đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 9 vụ vận chuyển trái phép các mặt hàng qua biên giới, từ Trung Quốc về Việt Nam. Sản phẩm nhập lậu chủ yếu là gia cầm, nội tạng động vật, thực phẩm, thuốc bảo quản, gạch men và bánh kẹo…

Xúc xích lậu Trung Quốc bị bắt giữ

Gần đây nhất là ngày 14/8, Chi cục quản lý thị trường Lào Cai phối hợp cùng lực lượng chống buôn lậu Công an tỉnh Lào Cai đi tuần đã phát hiện và  bắt giữ 165kg xúc xích nhập lậu do bà Lê Thị Lan ở phường Kim Tân - TP Lào Cai vận chuyển.Vào lúc 14h cùng ngày, tại khu vực tổ 9 phường Lào Cai - TP Lào Cai, lực lượng chống buôn lậu Lào Cai lại bắt giữ được 73kg xúc xích, hơn 60kg bánh khoai và 5kg chả cá đều là hàng nhập lậu qua biên giới vào Việt Nam.

Các loại mặt hàng thực phẩm nhập lậu như xúc xích, chả cá đang là mối ẩn họa khôn lường bởi sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Trước đó, vào giữa năm 2012, người tiêu dùng Trung Quốc đã bị một phen chấn động khi một người ở Bắc Kinh mua 2 bịch xúc xích của Tập đoàn Song Hội (Shuanghui) - một trong những tập đoàn hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến thịt ở Trung Quốc tại một siêu thị Wu-mart phát hiện có giòi chết bên trong.

Theo lời nạn nhân, những gói xúc xích trông rất bình thường nhưng sau một đến hai ngày thì mới thấy giòi xuất hiện.
Theo Diễn đàn doanh nghiệp