Cao 90cm, nặng 27kg, chống nạng gỗ: Lên Phanxipăng và ra Trường Sa

06/12/2012 10:35 Minh Giác
(GDVN) - Chỉ cao 90cm nặng 27kg, không thể di chuyển nếu thiếu đôi nạng gỗ nhưng Nguyễn Sơn Lâm đã chinh phục cả Vạn Lý Trường Thành, Phanxipăng (vượt độ cao 3143m). Tới đây mục tiêu chinh phục mới của Sơn Lâm là lặn biển tại Vũng Tàu và tới Trường Sa. 

"Cực kỳ khủng khiếp! Tuy nhiên, vô cùng tuyệt vời khi bạn đã vượt qua", Nguyễn Sơn Lâm tâm sự như vậy về hành trình chinh phục Phanxipăng. Rất nhiều người gặp trên hành trình chinh phục "nóc nhà Đông Dương" - đỉnh Phanxipăng đã quỳ xuống để chụp ảnh lưu niệm cùng chàng trai này. 

Nguyễn Sơn Lâm với kỷ lục Việt Nam: chinh phục Phanxipăng bằng nạng gỗ, chỉ trong hơn 2 ngày
                                                   
Những nỗ lực và niềm tin phi thường của một người không có đủ các điều kiện bình thường đã đưa Sơn Lâm trở thành người đầu tiên chinh phục Phanxipăng  bằng nạng gỗ và chỉ mất hơn 2 ngày.
 

Click vào đây để xem video về Nguyễn Sơn Lâm

Sơn Lâm nói: "Đó là một trong những kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời tôi, tôi tự hào về điều này. Đơn giản đó là thử thách lớn nhất về thể lực, tinh thần và ý chí mà tôi đã từng phải đối mặt. Tôi sẽ nhớ mãi cái cảm giác được khoác lên mình lá cờ Tổ quốc khi được đứng trên nóc nhà Đông Dương hùng vĩ”.

Có một điều thú vị: Chính từ thành công của một người không may mắn, chỉ cao 90cm, không thể đi lại nếu thiếu nạng gỗ, rất nhiều người “may mắn” khác đã đặt cho mình mục tiêu chinh phục đỉnh núi này. 

Những người bạn đồng hành của Sơn Lâm cho rằng, không chỉ là chuyện leo núi, đây là bài học để thực hiện
Học Làm Giàu tuyển nhân sự  
Dự án Học Làm Giàu  cần tuyển dụng những vị trí sau:

-  Tham gia vào việc phát triển thành viên, xây dựng cộng đồng, quảng bá cho mạng xã hội hoclamgiau.vn
-  Làm nhân viên , CTV kinh doanh, đại lý, phân phối các sản phẩm của dự án Học Làm Giàu
 -  Kết nối, giới thiệu những người có thể trở thành đại lý bán các sản phẩm của Học Làm Giàu.
-Tuyển thiết kế đồ họa, lập trình viên. 
Để tìm hiểu bạn hãy BẤM vào đây
nhiều mục tiêu khác trong cuộc đời. Những mục tiêu từ trước đến nay chúng ta nghĩ không thể làm được thì nay mọi người đều có thêm niềm tin, sẽ làm được, sau khi nhìn thấy những gì Nguyễn Sơn Lâm đã làm…

Trả lời cho câu hỏi: Động lực để anh chinh phục rất nhiều thử thách là gì? - Sơn Lâm nói: “tôi không muốn mình trở thành một người nhạt nhòa trong cuộc đời”. Tôi rất thích câu nói: "Là sông phải chảy, là cỏ phải xanh, là con người phải cống hiến." Một điều nữa, tôi không muốn mình là người thất bại. Chính vì thế, những thử thách đối với tôi là đương nhiên và tôi tìm cách để vượt qua nó, để khẳng định mình đang có mặt trên cuôc đời này.

Đã lên rừng và sẽ xuống biển, chàng trai Sơn Lâm đang lập kế hoạch cho những thử thách trong năm 2013. Sơn Lâm cho biết, một người bạn đọc được thông tin về anh trên báo đã liên hệ và hứa sẵn sàng giúp anh thực hiện ước mơ lặn xuống lòng đại dương bất cứ lúc nào. Anh đã đặt mục tiêu trong năm 2013 sẽ thực hiện ước mơ này. Một kế hoạch đến với Trường Sa cũng đang được thực hiện, đó là nơi đầu sóng ngọn gió, nơi mà Sơn Lâm mong muốn có thể gửi những tình cảm nồng ấm của đồng bào trong đất liền đến với những người đang canh giữ vùng biển đảo của tổ quốc. 

Đôi nạng gỗ, với đa số mọi người, đó là một cực hình, không ít người đã tìm đến cái chết để được giải thoát. Nhưng đôi nạng gỗ với Sơn Lâm lại khác hẳn. Tôi không dư giả 2 bàn tay để có thể làm việc gì đó khi đang đứng hoặc đang đi. Tuy nhiên tôi hay nhìn vào mặt tích cực nhiều hơn. Đôi nạng giúp tôi đi lại và đó là một trong những sứ mệnh mà tôi nghĩ rằng đủ để tôi yêu nó như một phần cơ thể mình, Sơn Lâm nói. 

Điều anh mong ước lớn nhất là hãy để lại giá trị thật lớn cho đời. Khi đó, người ta biết rằng không chỉ sống cho riêng mình mà còn cho gia đình, họ hàng, quê hương, đất nước và lớn lao hơn đó là cho cả nhân loại nữa. 

Chính vì vậy Sơn Lâm yêu thích công việc đi chia sẻ về giá trị cuộc sống cho các bạn trẻ và đó là một cách giúp anh có thể để lại giá trị lớn lao cho cuộc đời này.

Chương trình giao lưu đặc biệt "Bí mật con đường thành công"

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm

Thời gian: 08h30 - 17h30 ngày 06/1/2013.

Địa điểm: Hội trường lớn công ty IDT – tầng 20, tòa nhà Charm vit, 117 Trần Duy Hưng – Hà Nội

Liên hệ: 09 38 566 388 (Ms. Hà Thu); 

Đăng ký tại đây 


Minh Giác