Chân dung DN Cường đô la có giá = một chiếc Kia Morning

Trần Nguyên
(GDVN) - Đến với Triển lãm “Đại gia Việt Nam” tại nhà triển lãm Mỹ thuật Việt Nam (16 Ngô Quyền, Hà Nội)… người xem không khỏi bật cười khi được chiêm ngưỡng chân dung của nhiều đại gia Việt... do các họa sĩ trẻ thể hiện qua những bức tranh đầy tính nghệ thuật nhưng không kém phần hài hước.

Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam, họa sĩ Đỗ Hiệp cho rằng: Qua cuộc triển lãm lần này, những họa sĩ chúng tôi mong muốn giới doanh nhân quan tâm đến nghệ thuật hơn... Trong ảnh là bức chân dung doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trung Nguyên của họa sĩ Nguyễn Xuân Vũ, niêm yết giá bán... 12.000 USD với tên gọi "Khát vọng không khiêm tốn".

Tại cuộc triển lãm lần này, 12 nghệ sĩ tham gia triển lãm với 12 thái độ, 12 cách tiếp cận cũng như bút pháp khác nhau. Nhưng họ có chung một cách làm: đưa cuộc sống của những người giàu có vào tranh, qua đó làm bật ra nhiều câu hỏi thú vị liên quan đến chính nền nghệ thuật đang trong cơn khủng hoảng...

Cũng theo hoạ sĩ Đỗ Hiệp, nếu như một trong những đại gia của người Việt góp phần một chút rất nhỏ của mình vào nghệ thuật thì tôi tin rằng nghệ thuật của nước nhà chắc chắn sẽ phát triển. Ảnh: Chân dung người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, ông Phạm Nhật Vượng, tác giả: Nguyễn Văn Hổ. Giá bán bức tranh này được niêm yết: Bằng tiền thuê 100m2 nhà ở VINCOM.

Mỗi đại gia được các họa sĩ mô tả, vẽ theo một bút pháp riêng. Tên tác phẩm: Sự lô - gich (The logic) thể hiện gương mặt doanh nhân Đặng Thành Tâm - Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SaigonInvest). Tác giả: Nguyễn Minh Nam. Chất liệu: Sơn dầu. Kích thước: 120 cm x 160 cm. Giá: 3000 USD

Những bức tranh được đưa vào triển lãm lần này đều mang một giá trị nhất định. Hơn nữa, số tiền để có được bức tranh cũng không đồng đều, có nhiều bức tranh không mua được bằng tiền mà chỉ có quy đổi ra sản phẩm. Bức tranh này mang tên "Trung tá" khắc họa chân dung chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển, chất liệu sơn mài, giá bán... 5.000 USD.

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Đồng Tâm Group, ông bầu đội bóng Đồng Tâm Long An.

"Đã ai có Đại Nam chưa? Tôi có một Đại Nam" - doanh nhân Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) - của tác giả Nguyễn Tùng. Giá bán: Chỉ dành cho 1 người đặc biệt...

Bức họa Chủ tịch FPT Trương Gia Bình do hoạ sĩ Nguyễn Đức Phương thể hiện, có trị giá 2.000 USD

Đại gia Cường Đôla và ca sĩ Hồ Ngọc Hà qua nét vẽ của họa sĩ Nguyễn Đình Vũ. Giá bán bằng giá một chiếc Kia Morning 1.0AT2010.

Không dừng lại ở việc minh họa khuôn mặt, dáng hình hay cuộc sống của một số “đại gia” Việt, với xe hơi hàng hiệu, máy bay, biệt thự, du thuyền sang trọng, chó cảnh, cây cảnh siêu đắt và “chân dài”… bức tranh, giá vẽ, một câu hỏi, một thách thức, không chỉ với các “đại gia” Việt – người xuất hiện trong tranh, mà cả với chính các nghệ sĩ và với cả thị trường... Ảnh: Người đẹp "đại gia"  Lý Nhã Kỳ, tác giả: Triệu tuấn Long, chất liệu: sơn dầu, giá bán... 5.714,28 USD?!

Chân dung của bầu Đức qua tác phẩm "Tranh để làm gì" – do họa sĩ Đỗ Hiệp sáng tác. Trị giá: Một tháng lương của cầu thủ Kiatisak.

Còn hình ảnh Bầu Kiên được tác giả khắc họa rất độc đáo trong ngăn kéo... Tác giả: Nguyễn Hồng Phương, Trị giá: 3 tháng lương của cầu thủ Lê Công Vinh

Trần Nguyên
Đang tải tin...