Chỉ đường cho tỷ phú, được "trả công" hơn 400 triệu đồng

26/08/2012 10:31 Theo Dân trí/Huffingtonpost
Chỉ sau một cái chỉ đường cho vị khách lạ, một người phụ nữ tại California đã được cảm ơn bằng tấm ngân phiếu tới 20.000 USD, tương đương hơn 400 triệu đồng.

Câu chuyện kỳ lạ trên xảy ra hồi tháng trước và người phụ nữ may mắn được bo “khủng” nêu trên là Jennifer Vasilakos, tại California, Mỹ. Còn vị khách lạc đường hào phóng được xác định là tỷ phú Ty Warner, nhà sáng lập của tập đoàn Ty Inc., một hãng sản xuất thú nhồi bông danh tiếng tại Mỹ.

Tỷ phú Ty Warner và người phụ nữ may mắn Jennifer Vasilakos.


Khi ấy ông Warner đang bị lạc đường trong khu Santa Barbara, California và đã ghé vào một bãi đậu xe để tìm sự giúp đỡ. Khi đó Vasilakos đang đứng tại đây kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người để có tiền đi ghép tủy. Sau khi hỏi đường, vị tỷ phú có hỏi Vasilakos qua lại đôi ba câu về tình hình sức khỏe.

Năm 2011, thận của Vasilakos đã bị hỏng và cô bị từ chối ghép thận bởi trước đó đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư da. Cách duy nhất để cô sống sót là phải được ghép tủy với chi phí 20.000 USD. Trên trang blog cá nhân, Vasilakos thuật lại cuộc gặp gỡ và cảm xúc khi nhận món quà bất ngờ:

“Bình thường tôi vẫn chỉ đường cho nhiều người. Không bỏ lỡ cơ hội, tôi đã đưa cho ông ấy một tờ rơi và ông ấy đã quyên góp 50 USD. Khi ông ấy lái xe đi tôi nghĩ cuộc gặp gỡ tất cả chỉ có vậy. Thế nhưng khoảng một giờ sau ông ấy quay lại. Khi hạ cửa kính xuống ông ấy đưa tay ra và tự giới thiệu bản thân. Ngay lập tức tôi nhận ra tên ông ấy”, Vasilakos viết.

“Ông ấy rất tốt bụng, chân thành và nhìn thẳng vào mắt tôi. Tôi lắng nghe trong khi ông ấy lặp đi lặp lại rằng sẽ giúp đỡ tôi, rằng chuyện tiền bạc của tôi đã được giải quyết và tôi không cần phải lo lắng thêm nữa. Ông ấy nói rằng sẽ gửi cho tôi một tấm séc sau khi trở về công ty”.

Và quả thực vị tỷ phú đã giữ đúng lời hứa của mình. Vasilakos, một giáo viên kiêm nhà nghiên cứu thảo mộc, đã nhận được một gói quà vào ngày 16/7 kèm theo một tấm séc 20.000 USD. Ngoài ra còn có một tấm thiệp do chính Warner viết bằng tay trong đó có đoạn:

“Có lẽ ai đó trên thiên đàng yêu mến cô bởi tôi đã được họ dẫn lối tới gặp cô hôm thứ Bảy. Trước đây tôi chưa bao giờ lạc đường nhưng số phận đã khiến tôi bị lạc và phải hỏi đường cô. Phần còn lại của câu chuyện tôi hy vọng cô sẽ có một cuộc sống mới tuyệt vời”.

Khi nhận được tấm thiệp trên Vasilakos đã khóc vì quá sung sướng. “Tất nhiên tôi đã bật khóc bởi phụ nữ ai cũng vậy. Tôi hết sức cảm ơn Ty Warner và tất cả những ai đã hỗ trợ tôi bằng tình yêu và những lời cầu nguyện”.

Vài tuần sau đó Vasilakos đã nhận tiền và đăng ký phẫu thuật tại một bệnh viện nước ngoài để điều trị căn bệnh của mình. “Sau khi tôi tình cờ gặp Jennifer, tôi đã tự tìm hiểu thêm về việc ghép tủy của cô ấy. Tôi rất sốc khi biết rằng phương pháp điều trị cho cô ấy không thể thực hiện tại Mỹ”, tỷ phú Warner chia sẻ trước báo giới. “Hy vọng của tôi đó là chúng ta có thể đem phương pháp điều trị này về đây để có thể giúp đỡ cho nhiều người có hoàn cảnh giống Jennifer”.

Theo Dân trí/Huffingtonpost