Chiêu "hút" khách kỳ quặc của các nhà hàng Mỹ

30/07/2012 08:41 Thanh Mai (Theo CNBC)
(GDVN) - Ngoài việc phục vụ những món ăn ngon miệng, đồ uống bắt mắt, các nhà hàng cũng nghĩ ra đủ chiêu trò để thu hút thực khách. 

1. Tonga Room (San Francisco)

Nằm bên dưới khách sạn Fairmont, nhà hàng Tonga Room được xây dựng theo kiến trúc của nền văn hóa Tiki vào những năm 40 của thế kỷ trước. Muốn vào được nhà hàng, thực khách phải di chuyển trên một chiếc bè gỗ. Tonga Room phục vụ ẩm thực Thái Bình Dương và các món cocktail tuyệt ngon. Đặc biệt, cứ nửa giờ là lại có một cơn mưa rào nhân tạo kèm theo đó là sấm sét nhằm tạo cho thực khách cảm giác như đang tận hưởng bầu không khí của những hòn đảo miền nhiệt đới.

2. Dick’s Last Resort

Ấn tượng đầu tiên của thực khách khi đến nhà hàng này là sự khiếm nhã và cư xử thô lỗ của nhân viên. Nhiệm vụ của khách hàng là phải chỉnh đốn họ để họ trở nên thân thiện và cư xử đúng đắn. Dick’s Last Resort hiện đang có mặt ở 9 bang của nước Mỹ.

3. Heart Attack Grill (Las Vegas)

Nhà hàng này không dành cho những người có bệnh tim hay bệnh béo phì bởi những món ăn ở đây chứa rất nhiều dầu mỡ. Món ăn đặc trưng là bánh mỳ kẹp thịt to gấp bốn lần một chiếc bánh thông thường và chứa đến 8000 calo. Nữ bồi bàn ở Heart Attack Grill đều mặc trang phục của y tá và luôn đón các thực khách có thân hình quá khổ di chuyển từ ô tô vào nhà hàng bằng xe lăn. Khách hàng nào có cân nặng từ 158 kg trở lên sẽ được miễn phí đồ ăn. 

4. Lucky Cheng’s (New York)

Nhà hàng Lucky Cheng’s phục vụ bữa tối với thực đơn ba món. Khách hàng sẽ được phục vụ tận tình bởi những nữ nhân viên ưa phẫu thuật thẩm mỹ. Họ sẽ nhảy múa, làm trò hề, hát karaoke và khiêu vũ cùng thực khách.

5. Varsity Downtown (Atlanta)

Đây là nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới cho những người đang ngồi trên xe ô tô. Varsity Downtown ra đời từ năm 1928 và mang đậm phong cách phục vụ của người Mỹ. Thực đơn của nhà hàng cũng rất lâu đời, bao gồm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, khoai tây chiên, cola và bánh rán nổi tiếng. Sau hơn 80 năm hoạt động, đến nay, nhà hàng đã mở rộng trên hai mẫu đất, có sức chứa 600 xe ô tô và 800 người. 

6. Cave (Richland, Missouri)

Cave là nhà hàng trong hang động duy nhất ở Mỹ, phục vụ món bít tết và hải sản của Ý. Hang động này ban đầu là một vũ trường vào những năm 1920, sau được thiết kế thành nhà hàng có sức chứa khoảng 225 người. Thực khách sẽ được ngắm thác nước, ao cá, thậm chí cả quang cảnh của dòng sông Gasconade thơ mộng.

7. Safe House (Milwaukee, Wisconsin)

Nhà hàng này là một nơi dành cho các điệp viên. Lối vào nhà hàng được ngụy trang bằng một chiếc biển nhỏ có ghi tên công ty xuất khẩu quốc tế. Những người muốn vào đây phải đọc đúng mật khẩu, nếu không sẽ không thể vào được nhà hàng. 

8. Lâu đài ảo thuật (Los Angeles)

Trừ khi bạn là một nhà ảo thuật nếu không bạn sẽ không thể vào được lâu đài ảo thuật, bởi vì nó chỉ dành cho thành viên của Học viện Nghệ thuật Ảo thuật và các khách mời của họ. Nằm trong lâu đài được xây dựng từ năm 1908, nhà hàng phục vụ các món ăn như bít tết, mỳ ống cùng chương trình ảo thuật đặc sắc. Để qua được cánh cổng của lâu đài, khách hàng buộc phải nói “Vừng ơi mở ra”.

9. Opaque

Opaque là nhà hàng mà thực khách sẽ thưởng thức món ăn trong bóng tối. Kiểu ăn này xuất phát từ các nước châu Âu nhưng ở Mỹ thì Opaque là nhà hàng đầu tiên. Khách hàng sẽ gọi món trong một căn phòng đủ ánh sáng trước khi được dẫn vào phòng tối đen. Việc ăn ở phòng tối sẽ giúp cho thực khách tập trung vào việc cảm nhận món ăn hơn là nhìn vẻ ngoài bắt mắt của nó.

10. Casa Bonita (Colorado)

Trong gần bốn thập kỷ, Casa Bonita luôn là nhà hàng nổi tiếng nhất Colorado với các chương trình nghệ thuật đặc sắc. Kiến trúc nhà hàng được xây theo kiểu vách đá, rộng gần 5.000 m2 và có sức chứa tới 1.000 thực khách.

11. B.E.D. (Florida)

B.E.D. là viết tắt của nhà hàng phục vụ nước giải khát, đồ ăn và khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên, thay vì ngồi vào bàn ghế để thưởng thức món ăn, các thực khách đến đây sẽ chỉ phải nằm trên giưởng và chờ người mang đồ ăn đến. 

12. Ninja NY (New York)

Những người phục vụ của nhà hàng là các ninja mang đậm nét đặc trưng của Nhật Bản thời phong kiến. Lối vào nhà hàng cũng là một ngõ nhỏ đầy bóng tối và được bủa vây bởi một đội quân ninja. Nhà hàng Ninja NY cung cấp các món ăn của Nhật, Mỹ, Pháp và đặc biệt là món ăn của ninja mang tên Katana. 

13. Harvey Washbangers (Texas)

Nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh giống bao nhà hàng khác với các món thông thường như bánh mỳ kẹp thịt, gà rán, khoai tây chiên, đồ uống… Nhưng điểm đặc biệt khiến Harvey Washbangers hút khách là họ có thể vừa giặt quần áo, vừa tận dụng thời gian chờ đợi để thưởng thức món ăn mà không phải liên tục kiểm tra máy giặt. 

14. Bữa tối trên bầu trời

Ở Mỹ, cụm từ “thực khách liều lĩnh” thường dùng để chỉ những người bạo gan thử các món ăn lạ nhưng trong trường hợp này nó lại dùng để chỉ những người dũng cảm đánh cược mạng sống của mình cho một bữa ăn ở độ cao 50 m so với mặt đất. Bữa tối trên bầu trời có thể chứa 22 thực khách và 3 nhân viên phục vụ. 

Thanh Mai (Theo CNBC)