"Chợ đen" bán hàng hiệu nhái hoạt động sầm uất tại Anh

16/06/2014 14:09 Lâm Giang (Theo Daily Mail)
(GDVN) - Hàng hái được bày bán tại đây có nguồn gốc từ Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Một trung tâm mua sắm bí mật chuyên bán buôn các sản phẩm nhái hàng hiệu vừa được phát hiện ở Manchester, nước Anh.

Các cửa hàng bán đồ nhái hoạt động tấp nập sau dãy cửa hàng đóng im ỉm này. 


Theo đó, người ta thường tới chợ đen này để mua buôn các mặt hàng túi xách nhái Louis Vuitton, áo sơ mi bóng đá nhái hàng Nike và giày nhái của Jimmy Choo rồi đem về bán trên mạng internet.

Tờ Sunday Mirror cho biết, một chiếc túi Louis Vuitton nhái được bán ở đây chỉ có giá 15 bảng Anh, trong khi giày Jimmy Choo giả chỉ có 10 bảng, thấp hơn rất nhiều so với các mặt hàng thật cùng mẫu mã và chủng loại.

Giày nhái thương hiệu Nike được bán ở chợ đen tại Anh. 

Những đôi giày Nike, Converse và Adidas nhái có giá 25 bảng Anh, trong khi sản phẩm của Mulberry, Louis Vuitton, Prada, Channel có giá cao nhất là 35 bảng. 

Có 20 cửa hàng bán hàng giả hoạt động bên trong một dãy cửa hàng trông bên ngoài giống như bị bỏ hoang tại khu phố Bury New Road, Manchester. Bên ngoài cửa hàng đóng cửa này, có một nhóm người bí mật canh gác sử dụng điện thoại di động báo cho những người bên trong tẩu thoát nếu có biến động.

Mặc dù chủ yếu là bán buôn, nhưng những người kinh doanh ở đây cũng sẵn sàng bán cho khách lẻ túi xách, kính mắt và đồ thể thao nhái hàng hiệu nếu họ tìm tới.

Cửa hàng bán kính mắt nhái bên trong chợ đen. 


Khách hàng chủ yếu của các cửa hàng kinh doanh bí mật này là những người thích hàng hiệu nhưng không muốn hoặc không đủ khả năng mua những sản phẩm đắt tiền này.

Hàng hái được bày bán tại đây có nguồn gốc từ Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Bộ trưởng Thương mại Anh Vince Cable tuần trước đã công bố chiến dịch trấn áp hàng giả và nói thêm rằng hàng nhái hiện đang chiếm 10% thương mại toàn cầu. Ông cũng hứa hẹn sẽ phối hợp với các nhà chức trách Trung Quốc để giải quyết vấn nạn này. /

Lâm Giang (Theo Daily Mail)