Chủ cửa hàng bán sim thẻ "bóc trần" thủ đoạn lừa đảo bằng thẻ cào giả

25/12/2012 16:13 Theo Megafun
Với kinh nghiệm sau 1 lần bị lừa, bạn tôi cho biết, thủ đoạn của kẻ gian rất tinh vi. Chúng thường lựa chọn địa bàn xa dân cư, các điểm bán lẻ và lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người bán hàng để phục vụ cho mục đích lừa đảo.

 Tháng 10 vừa qua, khi đi công tác ở Đắk Lắk, tôi mua 1 thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng nhưng khi cào thẻ và nạp tiền thì tài khoản của tôi chỉ nhận được là 20.000 đồng.

Đem chuyện bực mình kể với 1 cậu bạn tôi đang là ông chủ của 1 cửa hàng chuyên bán thẻ điện thoại ở TP. Buôn Mê Thuột thì bạn tôi cho biết anh cũng đã 1 lần bị kẻ gian lừa.

(Ảnh minh họa)

Một lần, có cậu thanh niên ăn mặc giản dị, nhìn giống như sinh viên, đến hỏi mua 1 số thẻ cào nhiều mệnh giá khác nhau, thanh toán đầy đủ tiền. Chiều hôm đó, nam thanh niên đã quay lại xin trả lại cậu bạn tôi số đã mua thẻ với lý do mua giùm các bạn mà do hết thời gian khuyến mãi nên các bạn cậu ta không lấy thẻ, trong khi cậu ta lại đang hết và rất cần tiền. Cậu ta cũng hứa là sẽ quay lại mua nhiều thẻ hơn vào dịp khuyến mãi tới.

Vì tin người nên bạn tôi đã đồng ý trả lại tiền cho thanh niên kia. Sau đó, những chiếc thẻ được trả lại kia tiếp tục được cửa hàng của bạn tôi bán cho vài người khác.

Chỉ đến khi khách mua thẻ quay lại phàn nàn việc số tiền họ nạp thấp nhiều lần so với số tiền họ bỏ ra mua thẻ thì lúc đó bạn tôi mới tá hỏa vì đã bị kẻ gian lừa.


Với kinh nghiệm sau 1 lần bị lừa, bạn tôi cho biết, thủ đoạn của kẻ gian rất tinh vi. Chúng thường lựa chọn địa bàn xa dân cư, các điểm bán lẻ và lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người bán hàng để phục vụ cho mục đích lừa đảo.

Sau khi mua thẻ với giá trị thấp, đối tượng lừa đảo sẽ lấy mã số kích hoạt ở chiếc thẻ đó rồi in đè lên thẻ đã từng kích hoạt có giá trị cao và không quên phủ lên đó 1 lớp nhũ để lừa người mua.

Trước thủ đoạn xảo quyệt của kẻ gian, là người tiêu dùng thông minh chúng ta hãy cẩn thận khi mua bất kỳ món đồ gì dù giá trị không cao, dù số tiền nếu có bị mất đi chẳng bõ bèn gì nhưng để bị kẻ gian qua mặt chắc chắn sẽ khiến cho chúng ta mua thêm sự bực mình vào người.

Cách phòng tránh việc mua phải thẻ cào giả

Để phòng tránh việc bị mất tiền oan, bạn nên mua thẻ cào tại các điểm giao dịch, nhà phân phối, các điểm bán lẻ có uy tín. Điều quan trọng là bạn nên thực hiện việc cào thẻ để lấy số kích hoạt ngay tại điểm giao dịch. Nếu thẻ cào có mệnh giá sai thì bên bán có thể giải quyết cho bạn.

Ngoài ra,khi mua thẻ ở bất kỳ nơi nào bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ thẻ trước khi cào, đề phòng việc thẻ cào bằng giấy có thể bị rách, bị lỗi.

Mọi người cũng có thể nạp tiền bằng hình thức thẻ điện tử. Nghĩa là khi cần nạp tiền, bạn nên ra thẳng cửa hàng bán thẻ điện thoại, yêu cầu cửa hàng nạp tiền vào di động cho bạn. Bạn chỉ cần thông báo với cửa hàng số điện thoại, số tiền bạn cần nạp. Sau đó, điện thoại di động của bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo số tiền bạn yêu cầu nạp. Bước cuối cùng là bạn thanh toán với cửa hàng. Hình thức này vừa nhanh gọn mà bạn không sợ mình bị lừa.

Và một hình thức nạp tiền cho điện thoại di động khác hiện cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng nữa đó là nạp tiền trực tuyến. Với hình thức này bạn chỉ cần có 1 tài khoản ở bất kỳ ngân hàng nào là bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại 24/24h. Hình thức thanh toán này rất tiện dụng, chính xác và không làm tốn thời gian của bạn. * Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể 
BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Theo Megafun