Chủ tịch Điện lực miền Bắc được vinh danh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu

14/10/2019 06:09 Ngọc Hân
(GDVN) - Chủ tịch Hội đồng thành viên Thiều Kim Quỳnh đã vinh dự được nhận Cúp Thánh Gióng và Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

Ngày 13/10/2019, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

Đây là hoạt động nhằm vinh danh các doanh nhân tiêu biểu trên cả nước, tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, đồng hành cùng phát triển.

Buổi lễ diễn ra trong không khí kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 - 13/10/2019 và 74 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới Công thương 13/10/1945.

Tham dự buổi lễ vinh dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng có lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nhiều bộ ban ngành của Trung ương và địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Nằm trong số 100 doanh nhân được tôn vinh, được lựa chọn trong hàng nghìn doanh nhân tiêu biểu của cả nước, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc ông Thiều Kim Quỳnh đã vinh dự được nhận Cup Thánh Gióng và trao tặng Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

Đây được xem là sự ghi nhận về những đóng góp tích cực, tiêu biểu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh kinh doanh và phân phối điện năng trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc, thực hiện tốt vai trò chủ đạo của ngành kinh tế mũi nhọn với nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng là hình thức tôn vinh của Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam đối với người lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đang hoạt động theo pháp luật Việt Nam, có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người lao động.

Doanh nhân tiêu biểu đều là lãnh đạo doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế: Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, Công ty Nhà nước, Công ty Cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Doanh nghiệp Tư nhân đăng ký và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tại buổi Lễ vinh danh, ông Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã lần lượt trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 cho các doanh nhân.

Ông Thiều Kim Quỳnh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự nhận danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019. Ảnh: EVNNPC. 

Được biết, ông Thiều Kim Quỳnh đã có hơn 30 năm công tác, trong đó có 27 năm gắn bó với ngành điện, đặc biệt có nhiều năm công tác, gắn bó, quản lý và trưởng thành từ cơ sở, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, bản lĩnh, kinh nghiệm quản lý.

Nhiều năm qua dưới sự chỉ đạo, đóng góp của ông Thiều Kim Quỳnh đã đưa Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khả năng sáng tạo, tinh thần nhiệt tình chủ động của tập thể cán bộ công nhân viên của toàn thể tổng công ty, đề ra và tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp trong công tác quản lý để từng bước hiện đại hóa nâng cao năng lực lưới điện, cung ứng đủ điện và liên tục tin cậy an toàn đảm bảo chất lượng;

Đồng thời tiếp tục cải tiến đổi mới công tác kimh doanh và dịch vụ khách hàng đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của khách hàng, tập trung cải tạo, cải cách các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp theo hướng tiên tiến hiện đại và tiếp cận các trình độ khoa học và công nghệ của thế giới.

Ngọc Hân