Chùm ảnh: Phát hoảng với thú ăn chơi của đại gia Việt (Phần 3)

20/03/2012 06:00 Ngọc Ninh (Tổng hợp từ Internet)
(GDVN) - Thú chơi bể thủy sinh hay sưu tầm xe của các chính khách đòi hỏi người chơi cần có tài chính mạnh và niềm đam mê thực sự.
Du thuyền là thú chơi xa xỉ đầy hấp dẫn và tạo nên thương hiệu của đại gia. Ở Việt Nam, thú chơi này chưa được phổ biến nhưng có rất nhiều hứa hẹn. Ảnh: Du thuyền của ông Nguyễn Minh Tuấn, TGĐ Công ty CP Kềm Nghĩa.
Chiếc du thuyền được nhiều người biết đến nhất Việt Nam hiện nay có thể kể đến Sunseeker. Chủ nhân của nó là ông Hồ Tôn Đức, chồng hoa hậu Diễm My. Chiếc du thuyền trị giá 2 triệu USD, vừa phục vụ kinh doanh du lịch vừa là phương tiện đi lại.
Một chiếc du thuyền sang trọng không kém là chiếc Diamond Island - hiệu Princess 58 của Anh Quốc của ông Tăng Thành Trung, Giám đốc Việt Nam Yacht. Chiếc du thuyền này có máy lọc nước ngọt từ nước biển, cùng nhiều phòng ngủ, nghỉ sang trọng và hệ thống trang thiết bị kỹ thuật cao cấp có thể chịu được bão.
Để nhận biết một chiếc đồng hồ tiền tỉ thì chỉ có người trong nghề mới nhận ra. Đây là thú chơi xa xỉ nhưng kín đáo của các đại gia. Chiếc đồng hồ đã trở thành vật bất ly thân, thể hiện cá tính và đẳng cấp của những đại gia này.
Có thông tin cho biết rằng chiếc đồng hồ đắt nhất Việt Nam đó là Bentley Mulliner Tourbillon vỏ bạch kim của hãng Breitling (Thụy Sỹ) có giá 215.000 USD. Chủ nhân của nó là một doanh nhân có thú sưu tập đồng hồ, điện thoại và những siêu xe danh tiếng.
Một nữ đại gia tại thành phố Lào Cai sở hữu bình rượu ngâm một chú rắn hổ mang khủng nhất Việt Nam. Nó dài đúng 7m, cân nặng 21kg. Chiếc bình thủy tinh có chu vi tới 1,2m, mà cuộn con rắn hơn 6 vòng mới hết. Trong khi đó, con rắn chúa kỷ lục trưng bày tiêu bản ở trại rắn Đồng Tâm (Vĩnh Long) cũng chỉ dài 4,5m. 
Chủ nhân vốn sợ rắn và chẳng có hứng thú gì trong việc sưu tập loài rắn này cả. Tuy nhiên, chẳng hiểu sao, khi nhìn thấy con rắn khổng lồ này, chị lại nảy sinh ý tưởng đem nó về ngắm. Vì vậy nó được trưng bày ngay tại phòng làm việc. Nhiều người trả giá hàng trăm triệu cho bình rượu ngâm rắn hổ mang này.
Nhiều đại gia khác còn sở hữu cho mình những bình rượu ngâm nhân sâm, bào ngư, mật gấu, nhung nai, sừng tê giác, pín hải cẩu, cao hổ mà chỉ có các bậc vua chúa xưa kia mới được sử dụng. Chúng mang hy vọng có tác dụng như “thần dược”, không chỉ tăng cường sức khoẻ mà còn “cải lão hoàn đồng”, tô thêm vẻ hồng hào cho quý ông, giữ nét đẹp thanh xuân cho quý bà.
Sưu tập xe chính khách là thú chơi không giống ai, và không phải ai muốn cũng được. Để theo được thú chơi này, ngoài tài chính dồi dào còn cần niềm đam mêm và sự hiểu biết. Ảnh: Xe mang biển số 29L - 7805 của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười.
Nổi bật nhất trong thú chơi này là anh Nguyễn Tuấn Ngọc - một "đại gia" tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh trại dưỡng lão chăm sóc các cụ cao tuổi. Theo anh, những chiếc xe thương hiệu Lincoln đời cũ, loại dành cho các chính khách ở Việt Nam chỉ đếm được không quá mười đầu ngón tay. Trong số đó, anh đang sở hữu sáu chiếc. Ảnh: Xe Lincoln đời 91 mang biển số 29K – 8888, chiếc xe phục vụ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
Thú chơi xe đạp trăm triệu còn khá mới mẻ. Những chiếc xe đạp có khung sườn làm bằng carbon, nhẹ chỉ 770g, toàn xe cũng chỉ nặng có 7kg. Nhưng chúng có giá tới 200 triệu đồng. Đây là sản phẩm chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu, mê xe đạp.
Xe đạp cao cấp nhập khẩu với các thương hiệu lớn như Bull, Foscus (Đức), Scott, Trek (Mỹ), Giant (Đài Loan)… Dòng xe này, chủ yếu được mua và bán theo hai cách, một là mua nguyên chiếc từ các hãng nước ngoài, hai là nhờ chuyên gia tư vấn lắp ráp theo từng phụ kiện. Xe đạp cao cấp thường trọng lượng không được quá 13kg – xe càng đắt tiền, trọng lượng càng nhẹ. Ảnh : Chiếc xe này gần 10.000$ tương đương 170 triệu.
Chơi thủy sinh đang là mốt thời thượng trong giới đại gia. Chơi thủy sinh vẫn thường gắn bó cá cảnh và các loài thủy sinh với nhau. Còn những hồ thủy sinh lớn, những chú cá cảnh chỉ là vật trang trí. Mỗi bể cá thủy sinh có thể có giá tới hàng tỷ đồng.
Để có một hồ thủy sinh đẹp thì cần phải có đủ các yếu tố: bể thủy tinh có kính dày ít nhất 8mm, nền trồng cây, đèn “mặt trời” tạo ánh sáng tự nhiên giúp cây thực hiện quá trình quang hợp, bộ lọc nước, bình CO2 để duy trì sự sống của cây và cuối cùng mới là cây thủy sinh.
Ngọc Ninh (Tổng hợp từ Internet)