Chùm ảnh: Rùng mình với thú ăn chơi của đại gia Việt (Phần 1)

15/03/2012 06:00 Ngọc Ninh (tổng hợp từ Internet)
(GDVN) - Óc khỉ, bào thai rắn, mắt đại bàng ... vốn chỉ dành cho các đại gia. Không biết độ bổ dưỡng của nó tới đâu nhưng khi nghe thấy ai cũng phải rùng mình.
Óc khỉ là một món ăn quá dã man và mất nhân tính. Trước kia nó chỉ xuất hiện trong bữa tiệc của Từ Hi Thái Hậu ở Trung Hoa. Món ăn này tồn tại đến nay trong giới nhiều tiền ăn chơi tại Việt Nam.
Óc khỉ phải được ăn sống, người ta khoét một lỗ trên mặt bàn ăn, chiếm diện tích bằng 1/3 đầu con khỉ nhô từ dưới lên. “đao phủ” sẽ cầm dao sắc lẹm phạt một đường chỗ mỏm đầu con khỉ nhô lên. Khách sẽ dùng thìa múc óc tươi ăn trước khi con khỉ từ từ chết.
Trong các loại rắn lục, chỉ có lục xà vương mới đẻ con. Bào thai của rắn lục sắp đến kỳ “khai hoa nở nhụy” được coi “đẳng cấp” số 1. Máu rắn được pha với rượu. Còn những con rắn lục con chưa đủ tháng ngày nằm chiễm chệ trên đĩa.
Trái tim rắn được thả vào ly rượu khác rất nhanh trôi tuột vào bụng thực khách. Tiếp sau, các con rắn lục con nằm gọn trên từng đôi đũa, thực khách nhúng qua nồi nước dùng sôi sùng sục…, và thế được gọi là bổ dương.
Với lý do ăn gì bổ nấy, giới lắm tiền nhiều của đã tìm mua mắt đại bàng - chúa tể của bầu trời - để ăn cho mắt sáng, tinh nhanh như đại bàng. Việc chế biến món này cũng kinh dị không kém món óc khỉ.
Loại đại bàng được các đại gia ưa chuộng phải có trọng lượng từ 1kg trở lên, ăn phải lúc nó còn sống. Đôi mắt đại bàng bị khoét đi, rồi hầm cách thủy để đại gia thưởng thức. Món này thường được nữ đại gia ưa chuộng. Một con đại bàng có trọng lượng một cân trở lên có giá dao động từ 3 đến 6 triệu đồng.
Có người quan niệm rùa vàng sống ở núi cao, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt tinh khiết, đại bổ ăn vào tăng cường sinh lực.
Rùa vàng được mua bán với giá như vàng bởi nó được đồn thổi chữa được các bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh tim rất hiệu nghiệm. Lại có tin đồn những người mắc bệnh tim nếu uống rượu pha mật, huyết rùa vàng sẽ khỏi ngay. Giá mỗi con từ 50 đến 80 triệu đồng.
Loại ốc này còn có tên là tu hài . Ốc vòi voi được ca ngợi là loài hải sản sống thọ nhất, từ 146 - 160 năm. Món ốc vòi voi xuất xứ từ Canada có giá cả triệu đồng/suất.
Ốc vòi voi cũng có thể làm rất nhiều món khác như chiên với nấm, nấu soup, nấu cháo đều ngon. Thật ra ở phương Tây ốc vòi voi chỉ mê hoặc được người ăn vì thịt ngon. Tuy nhiên, cầu kỳ bậc nhất trong các món mà ốc vòi voi được dùng để chế biến là ăn theo kiểu sashimi của Nhật.
Nhung hươu là sừng non của con hươu. Từ cách đây 2.000 năm, nhung hươu đã được biết đến như một trong tứ dược (sâm, nhung, quế, phụ) giúp hồi phục sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng, khả năng sinh lý, làm đẹp.
Món cháo nhung hươu có giá thành dao động từ 200.000 – 500.000 đồng/chén. Cháo nhung hươu có màu sậm của món ăn có huyết nhưng không vón cục như của các loại khác mà chỉ có màu sậm đặc trưng, khi dùng cho cảm giác thanh nhẹ, ngọt lịm. Nhung hươu cảm giác giòn mềm như sụn heo, gà nhưng đậm đà hơn, cảm giác như vị ngọt tràn trên đầu lưỡi. Lớp da bao bên ngoài nhung lại cho cảm giác béo mềm.

Đây là thức uống phổ biến từ giới bình dân cho đến các đại gia. Họ đã nghĩ ra cách trộn nhiều loại huyết vào rượu với hy vọng trở thành vô địch trên giường. Mốt đang thịnh trong làng nhậu hiện nay là uống rượu pha huyết. Huyết của con vật nào càng lạ, càng độc càng hấp dẫn.
Rượu ngâm nguyên con thường gặp là rượu rắn, rượu tắc kè, rượu bìm bịp, rượu chim sẻ, rượu cá ngựa, rượu sâu chít, rượu hải sâm… Rượu ngâm tạng phủ động vật như ngâm bào thai dê, bê, hổ, khỉ, ngâm tinh hoàn và dương vật của dê, hải cẩu, hổ, pha với tiết động vật, mật... Rượu ngâm các loại cao động vật như cao hổ cốt, cao khỉ, rượu cao trăn...
Cứ vào mùa cây cà phê ra trái những con chồn chọn ăn những trái cà phê chín còn nguyên vẹn. Khi ăn trái cà phê, chúng nhả ngay vỏ mềm khó tiêu bên ngoài, nuốt nguyên trái gồm phần thịt và hạt vẫn được bao bọc nguyên vẹn trong vỏ trấu. Ăn xong, những đống phân chồn bao bọc bởi những hạt café còn nguyên vỏ trấu được để lại. Mỗi sáng mai thức dậy, những người nông dân trồng cà phê lại thu gom những đống phân chồn này, phơi khô chúng và làm thành cà phê chồn.
Cà phê chồn giá từ 600 USD tới hơn 5000 USD một kg, là cà phê đắt nhất thế giới. Không phải ai trên thế giới cũng có cơ hội để thưởng thức loại cà phê quý hiếm này.
Loại rượu pha vàng là thú ăn chơi mới nổi của giới đại gia. Rẻ nhất là loại sâm-panh pha vàng, giá chỉ 500.000 - 600.000 đồng/chai, đắt hơn là rượu nồng độ cồn 40 độ có giá 1,8 triệu đồng/chai. Chưa tài liệu nào chứng mình uống rượu có chứa vảy vàng tốt cho sức khỏe.


Ngọc Ninh (tổng hợp từ Internet)