Clip: Kinh hoàng công nghệ sản xuất thạch đen ở Hà Nội

22/05/2013 09:23 H.L (nguồn VTV)
(GDVN) - Dụng cụ nấu, thùng chứa cáu bẩn đen kịt là những hình ảnh được ghi lại của một cơ sở sản xuất thạch đen thủ công tại Hà Nội. Mỗi ngày có hàng trăm thùng thạch đen được đưa ra tiêu thụ tại các quán giải khát, quán chè hay bán cho người dân có nhu cầu tại thủ đô mang theo mối nguy mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mùa hè nóng nực những quán chè bước vào vụ bội thu khi nhu cầu tăng cao. Trong thành phần cốc chè không thể thiếu món thạch đen vừa mát vừa rẻ. Nhưng ít ai biết những tảng thạch đen trong các cốc chè ngon mát kia có xuất xứ ở đâu và bằng cách nào người ta làm ra nó, góc máy bí mật của phóng viên đã ghi lại hình ảnh công đoạn sản xuất món thạch đen ở một cơ sở thu công tại Hà Nội.

Những cốc chè có thêm thạch đen thanh nhiệt nhưng mang thêm nhiều mối nguy vệ sinh an toàn thực phẩm?

Những dãy dài các xô, thùng lộn xộn cáu bẩn, được chủ xưởng này dùng làm đồ đựng thạch. Công đoạn nấu thạch cũng thật đơn giản sau khi đun nước cốt người ta cho vào một thùng đun cho ra nước thạch… Và mỗi ngày có hàng trăm thùng thạch cáu bẩn được đưa ra ngoài thị trường mang theo mối nguy vệ sinh an toàn thực phẩm.


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


H.L (nguồn VTV)