Có gì trong những giỏ quà Tết đại gia?

09/01/2012 06:12 Theo Infonet
(GDVN) - Nhóm quà biếu cao cấp luôn chiếm thị phần đáng kể trong mùa Tết. Chúng thường là những mặt hàng hiếm lạ hoặc những sản phẩm tẩm bổ như yến sào, linh chi trăm năm,...
Ngoài những giỏ quà Tết trung bình có giá khoảng từ 300.000 - 700.000 đồng ra, ngoài ra, hiện còn có nhiều giỏ quà với giá vài triệu đồng/phần. Khách hàng đang phân vân không biết chọn loại nhân sâm nào.
Tuy nhiên, khi mua những mặt hàng này, người tiêu dùng nên cẩn thận. Bởi hàng càng ít người biết thì càng có khả năng nhái, giả càng nhiều, đặc biệt là với những món hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Rượu nhân sâm hiện bày bán khá nhiều với giá khoảng từ 1,2 - 3 triệu đồng/hủ tùy dung lượng, tuổi củ sâm. Giá sâm tươi Hàn Quốc và sâm tươi Trung Quốc chênh lệch nhau rất nhiều, mức chênh có khi gấp 5 lần.
Sâm tươi Hàn Quốc dùng để nấu canh, hầm chân giò, ngâm rượu... Giá 1,5 - 3 triệu đồng/hộp tùy theo năm tuổi. Mặt hàng này nếu không rành và biết nơi bán uy tín rất dễ mua nhầm hàng giả.
Rượu Sochu nhân sâm. Giá 2,2 triệu đồng/chai.
Yến sào - một loại đặc sản có giá bán khoảng 6 triệu đồng/100gr.
Nước yến Malaysia. Giá khoảng 300.000 đồng/hộp.
Các loại trà đóng hộp thiếc của Nhật. Giá khoảng 220.000 đồng/hộp.
Trà dạng gói nhân sâm, trà gừng, trà cà phê... nhập ngoại bán giá 200.000 - 300.000 đồng/hộp.
Bưởi hồ lô những mùa Tết gần đây rất được ưa chuộng làm quà biếu trưng bàn thờ gia tiên ngày Tết. Giá 1,2 - 1,5 triệu đồng/cặp.
Dưa hấu vuông - đặc sản ĐBSCL, giá bán 2 triệu đồng/cặp. Ngoài các món hàng dễ nhận biết như dưa hấu vuông, bưởi hồ lô, những mặt hàng như: nhâm sâm, yến sào, nước yến, linh chi… nếu không rành và mua không đúng nơi rất dễ bị “tiền mất, tật mang”.
Theo Infonet