Có hay không Hoàng Anh Gia Lai mượn tiền đạo "khủng" Premier League?

01/04/2015 09:58 Mai Anh
(GDVN) - Trao đổi nhanh với phóng viên, ông bầu Đoàn Nguyên Đức khẳng định: Không có chuyện Hoàng Anh Gia Lai mượn tiền đạo Olivier Giroud từ Arsenal như báo chí đưa.

Mới đây, một số tờ báo thể thao đưa tin: Trên trang chủ của Câu lạc bộ bóng đá Anh-Arsenal vừa thông báo rằng họ đã đồng ý cho Hoàng Anh Gia Lai mượn tiền đạo Olivier Giroud vào mùa hè này.

Tờ báo cho biết Giroud sẽ khoác áo Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai trong vòng 1 tháng, từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7/2015, đây là thời gian giải Ngoại hạng Anh - Premier League bước vào giai đoạn nghỉ hè trong khi V-League bắt đầu bước vào giai đoạn lượt về. 

Dự tính Giroud có thể đá 5 trận ở V-League, trong đó có những trận Hoàng Anh Gia Lai đá với Hải Phòng, Bình Dương và SHB Đà Nẵng.

Thông báo trên trang chủ của Arsenal - Ảnh nguồn Thế thao - Văn hóa.

Thông tin trên Thể thao - Văn hóa cho biết, Câu lạc bộ Arsenal chấp thuận đề nghị mượn Giroud sau khi thảo luận trực tiếp với ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, người đã trực tiếp bay sang London để mượn tiền đạo 28 tuổi Pháp. Không chỉ Giroud, Hoàng Anh Gia Lai còn muốn mượn cả Theo Walcott, nhưng cầu thủ chạy cánh người Anh chưa gia hạn hợp đồng với Arsenal. 

Trước thông tin "nóng hổi" và khiến người hâm mộ nức lòng này,, trao đổi nhanh với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sáng 1/4/2015, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai khẳng định: Không có chuyện Arsenal cho Hoàng Anh Gia Lai mượn tiền đạo Olivier Giroud. Theo Bầu Đức, đây là thông tin không chính xác.

Thông tin Arsenal cho Hoàng Anh Gia Lai mượn tiền đạo Giroud được đăng tải vào đúng ngày Cá tháng tư (1/4) nên nhiều khả năng đây là thông tin không chính xác. Bởi Premier League là giải đấu có mật độ thi đấu lớn, mang tính cống hiến và bao giờ cũng là giải đấu thi đấu sớm nhất, kết thúc muộn nhất, hầu như không có kỳ nghỉ đông. Vì vậy khoản thời gian nghỉ hè sau khi kết thúc mùa bóng được coi là khoảng thời gian ít ỏi để các cầu thủ nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, các câu lạc bộ Premier League thường có lịch du đấu mùa hè để quảng bá thương hiệu nên "không dại gì Arsenal lại cho mượn đi tiền đạo tốt nhất của mình", bầu Đức nói. Việc thi đấu dày đặc tại Premier League, nếu phải cày ải tiếp nguy cơ chấn thương cho cầu thủ rất cao. Các yếu tố trên phần nào cho thấy thông tin Groud về đá cho Hoàng Anh Gia Lai càng không có cơ sở.

Ngược lại nếu mượn Giroud trong vòng 1 tháng Hoàng Anh Gia Lai sẽ phải bỏ chi phí không nhỏ bên cạnh vấn đề trả phí cho Arsenal, Hoàng Anh Gia Lai sẽ phải thay câu lạc bộ chủ quản của tiền đạo này trả lương Giroud. Được biết mức lương 80 nghìn bảng/tuần ở Arsenal, tương đương 2,5 tỷ đồng. 

Mai Anh