Còn ai dám ăn bánh Trung thu, nếu nhìn cảnh này?

19/09/2012 13:44 Theo An ninh thủ đô
Tại kho hàng, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1.000 chai lọ phụ gia thực phẩm gồm phẩm màu các loại, nước sốt dâu, va ni, bơ… không rõ nguồn gốc, do nước ngoài sản xuất đã quá hạn sử dụng và gần 400 vỏ hộp bánh Trung thu nhập khẩu trái phép.

Một lượng lớn nguyên liệu dùng để sản xuất bánh Trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa bị lực lượng cảnh sát thuộc Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với CAQ Long Biên, Đội QLTT số 17 phát hiện và thu giữ vào chiều ngày 18/9 tại Hà Nội.
 
Lực lượng công an kiểm tra hạn sử dụng các loại phẩm màu


Tại kho hàng của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Ong Vàng, có trụ sở tại số 70, tổ 2, phường Thạch Cầu, Quận Long Biên, Hà Nội, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn đường dùng để sản xuất bánh nướng do doanh nghiệp tự nấu và bán cho các cơ sở sản xuất thực phẩm chưa có giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng VSATTP theo quy định; 1.000 chai lọ phụ gia thực phẩm gồm phẩm màu các loại, nước sốt dâu, va ni, bơ… không rõ nguồn gốc, do nước ngoài sản xuất đã quá hạn sử dụng và gần 400 vỏ hộp bánh Trung thu nhập khẩu trái phép.

Hơn 1 tấn đường nấu không rõ chất lượng đang được chờ để chuyển đến các cơ sở sản xuất bánh Trung thu.
Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất ngổn ngang trong kho.

Hàng trăm vỏ hộp bánh Trung thu nhập trái phép từ Trung Quốc

Được biết, công ty TNHH sản xuất và thương mại Ong vàng bắt đầu hoạt động từ năm 2008, chuyên mua bán nguyên phụ liệu, phụ gia, hương liệu thực phẩm và các thiết bị, dụng cụ phục vụ ngành thực phẩm. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu nước đường để giám định chất lượng đồng thời tiêu hủy số hàng hóa quá hạn sử dụng.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo An ninh thủ đô