Công ty Mạnh Cầm có dấu hiệu lừa dối, hơn 6.000 lon Danlait bị thu giữ

P.T
(GDVN) - Ông Kiều Đình Cảnh, phó đội trưởng đội 12, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Sau khi tiến hành kiểm tra các sản phẩm sữa dê Danlait của Công ty TNHH Mạnh Cầm và phát hiện nhiều sai phạm, cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ hơn 6.000 sản phẩm Danlait để xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến chất lượng của sản phẩm này.

Ngay sau khi thông tin về nghi vấn sữa Danlait nhập khẩu từ Pháp thông qua Công ty TNHH Mạnh Cầm phân phối độc quyền tại Việt Nam là giả, chiều nay 21/2, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường và trực tiếp là Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất trụ sở của Công ty Mạnh Cầm tại số 13, ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, Hà Nội.

Trong đợt kiểm tra này, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm của sản phẩm sữa Danlait và công bố những kết luận ban đầu.

Cụ thể, mặc dù Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội xác nhận sản phẩm Danlait có xuất xứ từ Pháp song Công ty Mạnh Cầm đã không tuân thủ các điều kiện kinh doanh của Việt Nam về mặt hàng sữa, trong đó liên quan đến đăng ký chất lượng ghi trên nhãn không đồng nhất, "tự ý bỏ tên là thực phẩm bổ sung" mà lại ghi là sữa.

Cơ quan Quản lý thị trường đồng loạt kiểm tra các sản phẩm sữa dê tại trụ sở Công ty TNHH Mạnh Cầm (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)


"Bản thân công ty đã đăng ký sản phẩm là thực phẩm bổ sung nhưng trên nhãn phụ lại ghi là 'sản phẩm sữa cho trẻ em', đây là hành vi lừa dối, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng, chủ yếu là đối tượng trẻ em," ông Kiều Đình Cảnh, Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường Thanh Xuân cho hay.

Cũng theo kết luận của Đội Quản lý thị trường Thanh Xuân, Công ty TNHH Mạnh Cầm cũng chưa hề thực hiện việc kê khai giá và niêm yết giá theo quy định.

Hiện nay tiêu chuẩn đối với sản phẩm sữa theo qui định của Việt Nam phải có độ đạm từ 34%, nhưng sản phẩm của Mạnh Cầm chỉ có độ đạm từ 13%-17,5%. "Việc này đã khiến chênh lệch giá do hành vi gian dối rất nhiều", lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội nêu rõ.

Từ kết luận ban đầu trên, trong chiều 21/2, cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ hơn 6.000 sản phẩm Danlait tại Công ty Mạnh Cầm để xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến chất lượng của sản phẩm này.

Trước đó, vào lúc 10 giờ sáng nay (21/2), trao đổi với phóng viên của tạp chí Người Tiêu dùng thuộc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD Việt Nam (Vinatas) qua điện thoại bà Hoàng Ngân – đại diện cửa hàng phân phối sữa tại địa chỉ số 45, tổ 24B – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội cho biết, hiện nay cửa hàng chỉ còn sản phẩm sữa cũ, còn sữa mới vẫn chưa nhập về. Tuy nhiên thời điểm này cửa hàng tạm ngừng phân phối sản phẩm sữa Danlait.

Hỏi về nguyên nhân gì khiến cửa hàng đột ngột ngừng phân phối sản phẩm sữa Danlait bà Ngân cho biết hiện nay do áp lực của báo chí và khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty kêu rất nhiều về chất lượng sữa cho nên cửa hàng được chỉ đạo là tạm thời đóng cửa. Trước sự việc này phóng viên đã gọi điện cho ông Sang, phó Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Cầm, mặc dù có tiếng đổ chuông nhưng không trả lời. Sau đó phóng viên nhắn tin đề nghị được gặp thì ông Sang đã tắt máy.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
P.T
Đang tải tin...