Công ty Mỹ lao đao vì 20 nhân viên có mặt trên máy bay mất tích

11/03/2014 11:42 Lâm Giang
(GDVN) - Tất cả những nhân viên bị mất tích trên đều đang đảm nhiệm những công việc rất quan trọng trong nhà máy sản xuất chip của hãng.

Reuters ngày 10/3 đưa tin cho biết, 20 nhân viên cốt cán của Freescale, công ty sản xuất chip của Mỹ, đã cùng có mặt trên chuyến bay định mệnh MH370 mang theo 239 người mất tích từ ngày 8/3 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh tham dự một hội nghị.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên của công ty Mỹ này cho biết, tất cả những nhân viên bị mất tích trên máy bay của Malaysia đều đang đảm nhiệm những công việc rất quan trọng của hãng. 

"Sự mất mát này sẽ tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty".

20 nhân viên Freescale đã lên máy bay của Malaysia Airlines chủ yếu là kỹ sư và các chuyên gia về sản xuất chip tại cơ sở Thiên Tân (Trung Quốc) và tại Kuala Lumpur.

"Đây là những người rất có kinh nghiệm và là nền tảng kỹ thuật của công ty. Họ là những người rất quan trọng. Đó là một sự tổn thất lớn đối với công ty chúng tôi", Mitch Haws - Phó Chủ tịch phụ trách thông tin liên lạc toàn cầu và quan hệ với các nhà đầu tư của Freescale cho biết.

Các nhân viên Freescale mất tích gồm 12 người đến từ Malaysia, 8 người đến từ Trung Quốc. Họ được xem là một phần trong kế hoạch lớn của Tổng Giám đốc Gregg Lowe nhằm giúp Freescale hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. 

"Các kỹ sư hàng đầu rất khó kiếm đối với các nhà sản xuất chíp cũng như các công ty công nghệ khác. Sự mất mát này sẽ tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty, bất kể thâm niên của họ", ông Haws cho biết thêm.

Họ là các chuyên gia hàng đầu được Freescale tuyển dụng làm việc tại cơ sở ở Thiên Tân và Kuala Lumpur nhằm hỗ trợ hoạt động thử nghiệm và đóng gói vi mạch được sử dụng trong xe ô tô, sản phẩm tiêu dùng, cơ sở hạ tầng viễn thông và thiết bị công nghiệp.

Freescale có trụ sở tại Texas (Mỹ) có 16.800 nhân viên làm việc tại nhiều cơ sở trên toàn cầu. Tuy nhiên, sự mất mát số nhân viên, dù rất ít ỏi này, nhưng dự kiến sẽ tác động lớn tới hoạt động kinh doanh toàn cầu của  Fresscale. 

Hôm 9/3, Fresscale đã hỗ trợ phương tiện đi lại và chỗ ở cho thân nhân 20 nhân viên mất tích trên đến Malaysia và gửi lời chia buồn đến thân nhân của những người đã mất tích./.

Lâm Giang