Công ty TNHH KS Kinh Đô bị ‘tố’ đục tường hàng xóm trái phép

15/11/2012 07:17 Viết Cường
(GDVN) - Sau vụ ‘Côn đồ hành hung cư dân tại chung cư 93 Lò Đúc’ tạm im ắng một thời gian, mới đây, Cty Kinh Đô tiếp tục bị một số hộ dân trong khu tập thể Thông tấn xã Việt Nam ‘tố’ vì đã đục tường của ‘hàng xóm’ mà không xin phép.

Trong đơn gửi báo chí, chị Nguyễn Thị H, đại diện cho các hộ dân trong khu tập thể Thông Tấn Xã Việt Nam, số 46 Hàng Chuối – phường Phạm Đình Hổ - TP.Hà Nội trình bày:

“Ngày 15 tháng 09 năm 2012, Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô - Đơn vị quản lý tòa nhà Kinh Đô, số 93 phố Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội  (gọi tắt là BQL) đã tổ chức trái phép cho một số công nhân sang đục tường, dùng máy hàn các ống thép lớn khổ dài tầm 5-9m vào chân tường các hộ dân của số nhà 46 Hàng Chuối và hộ dân ngõ Nguyễn Trung Ngạn, phố Nguyễn Công Trứ ở phần đất lưu thông giáp ranh giữa tòa nhà Kinh Đô với các hộ dân.

Một số hộ dân ở khu Hàng Chuối tố Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô - Đơn vị quản lý tòa nhà Kinh Đô, số 93 phố Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức trái phép cho một số công nhân sang đục tường trái phép vào nhà hàng xóm...

Phần đất lưu thông này nằm chính góc trong cùng của tòa nhà, giáp ranh với các hộ dân ở cả 2 số nhà 46 Hàng Chuối và ngõ Nguyễn Trung Ngạn - phố Nguyễn Công Trứ. Chiều dài khoảng 30-40m, chiều rộng tính từ sát chân tường chung cư cao tầng đến móng nhà dân chỉ có 3-5m.

Với sự việc trên chúng tôi hiểu rằng, BQL đang muốn xây dựng nhà chứa ga trên phần đất nhỏ lưu không này. Điều này có thể còn gây ra sự thiếu an toàn và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khi BQL sử dụng sai mục đích hạng mục trên. Ngoài sự việc này, bản thân BQL vẫn đang còn rất nhiều sự việc làm ảnh hưởng đến các hộ liền kề như nhà chứa rác; Hay máy phát điện công nghiệp liền kề hộ dân gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường tiếng ồn nghiêm trọng….

Chúng tôi hoàn toàn không được thông báo hay nhận được bất kì quyết định, giấy phép gì đến sự việc liên quan. Chúng tôi đã đề nghị dừng thi công và làm đơn kiến nghị lên Công an Phường Phạm Đình Hổ và Ban Thanh Tra Phường Phạm Đình Hồ nhiều lần và được hứa sẽ có cuộc họp với các hộ liền kề. Mặc dù đến nay chúng tôi vẫn hoàn toàn chưa nhận được hồi âm hoặc phúc đáp từ UBND Phường nhưng BQL vẫn tiếp tục cho người tiến hành thi công trái phép.

Sau nhiều lần BQL to tiếng và dọa dẫm chúng tôi cũng như thách thức lực lượng công an Phường, Công an 113 một cách trắng trợn và tỏ rõ thái độ coi thường pháp luật một cách nghiêm trọng, chúng tôi rất phẫn nộ và lo lắng...


Đến ngày 13 tháng 11 năm 2012 Ủy Ban nhân dân Phường Phạm Đình Hổ bất ngờ gửi giấy mời tới các Tổ trưởng, tổ phó các tổ dân có liên quan đến để thông báo việc triển khai lắp đặt hệ thống Gas của Tòa nhà Kinh Đô mà không hề có sự bàn bạc nhất trí của các hộ dân liên quan. (Cuộc họp thông báo này sẽ diễn ra ngày vào 8h30 sáng  thứ 6 ngày 16/ 11/2012).

Chúng tôi cũng đã nhiều lần làm đơn kiến nghị lên cơ quan các cấp có thẩm quyền như Ủy ban ND Quận Hai Bà Trưng, Công an Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hà Nội, Sở tài nguyên môi trường,… nhưng cũng không nhận được hồi âm..."

Trước lá đơn tố cáo này của một số hộ dân trong khu tập thể Thông tấn xã Việt Nam đối với Cty Kinh Đô, trao đổi với PV, ông Trần Đức Minh, TGĐ Cty TNHH KS Kinh Đô cho biết: “Về đơn tố cáo này của một số hộ dân ở khu Hàng Chuối, chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng và đã xuất trình giấy tờ liên quan đến khu đất như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trích lục bản đồ, biên bản bàn giao mốc giới”.

Ông Phan Đức Minh, TGĐ Cty Kinh Đô lại cho rằng, chính các hộ dân ở khu Hàng Chuối đã lấn chiếm trái phép đất của Kinh Đô

Ông Minh cũng khẳng định, việc Kinh Đô xây dựng là xây hàng rào chứ không phải xây hệ thống gas trung tâm, việc này đã được UBND Quận Hai Bà Trưng cấp phép.

“Chúng tôi đang làm dở nhưng vì vướng một số hộ ở khu Hàng Chuối đã tự cải tạo, xây dựng trái phép đến tận hàng rào của Kinh Đô. Theo quy định của Việt Nam, phải có khoảng cách 2m hàng rào nhưng những hộ dân này đã không thực hiện và lấn chiếm thêm”, ông Minh nói

Trước bức xúc của hộ dân phố Hàng Chuối, ông Minh cũng khẳng định lại: “Việc một số hộ dân khu Hàng Chuôi xây dựng là trái phép, lấn sang đất của Kinh Đô. Kinh Đô đã làm đúng theo khuôn viên, trích lục bản đồ và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không hề lấn chiếm và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bất kể hộ dân nào”.

 Ông Minh cũng tỏ rõ sự bức xúc trước những hành vi của một sô hộ dân khu Hàng Chuối, ông cho hay: “Trong lúc chúng tôi thi công thì họ tìm cách cản trở bằng cách ném đá, chửi bới, hất nước bẩn vào những công nhân đang làm tại đây”.

* Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin diến tiến vụ việc đến bạn đọc.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Viết Cường