Công ty Vinaconex 15: 4 năm không trả lương cho nhân viên

23/01/2014 13:27 Bình An
(GDVN) - Câu chuyện khó tin này lại đang là thực tế phũ phàng của nhiều công nhân tại Công ty cổ phần xây dựng Vinaconex số 15.

Trao đổi với phóng viên, 9 công nhân tại nhà máy Vinaconex số 15 cho biết: Họ được nhận hợp đồng xây dựng tại công trình Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí của Hội nhà báo Việt Nam do Công ty cổ phần xây dựng Vinaconex số 15 thuê. Toàn bộ khối lượng công việc đã hoàn thành xong từ 2 năm trước nhưng đến nay nhiều công nhân vẫn chưa nhận được bất kỳ đồng lương nào.

Biên bản đối chiếu công nợ (Ảnh chụp từ clip VTV)

Theo đó, người bị nợ nhiều nhất là anh Thạch Văn Thành, Tổ trưởng tổ công nhân điện nước với số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng (cụ thể là 967.000.000 đồng). Những người còn lại cũng trong hoàn cảnh tương tự khi bị nợ từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Các công nhân này cho biết, trong suốt hai năm qua, rất nhiều lần họ đã làm đơn kiến nghị lên ban lãnh đạo công ty Vinaconex số 15 và đến Tổng công ty xuất nhập khẩu Vinaconex số trụ sở tại 34 Láng Hạ (HN) nhưng đều không được câu trả lời thỏa đáng.

Gần đây nhất, theo hứa hẹn của Giám đốc công ty Vinaconex 15, ông Trương Hải Triều, từ ngày 20-25/1 này, công ty sẽ trả trước một phần lương. Tuy nhiên đến nay, các công nhân cho biết vẫn không thể liên lạc được với ông giám đốc này. Khi họ đến tận chi nhánh của công ty tại tòa nhà An Lạc (Khùng Khoang, Hà Đông), nhân viên tại đây cho biết họ không có thẩm quyền để giải quyết.

Nguồn VTV

Bình An