Cty Dệt Hà Nam được bồi thường bảo hiểm kỷ lục: 121 tỷ đồng

14/11/2011 15:35
Vừa qua, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã thanh toán toàn bộ số tiền bồi thường trị giá 121 tỉ đồng cho vụ cháy kho bông sợi của Công ty Dệt Hà Nam.
 Đây là số tiền bồi thường về bảo hiểm cháy nổ được chi trả lớn nhất Việt Nam.

Ngay khi nhận được thông tin về sự cố, PTI đã nhanh chóng phối hợp với công ty Dệt Hà Nam, công an Hà Nam và công ty giám định Crawford xác minh nguyên nhân vụ cháy.

Chỉ 1 tuần sau khi có kết luận chính thức, 40 tỷ đồng tiền bồi thường đợt 1 đã được PTI thanh toán nhằm hỗ trợ công ty Dệt Hà Nam vượt qua giai đoạn khó khăn.
Đến hết ngày 28/10/2011, toàn bộ hơn 81 tỷ đồng còn lại đã được PTI thanh toán đầy đủ cho khách hàng.

Hoàn tất việc thanh toán số tiền bồi thường lớn chỉ trong vòng 4 tháng, PTI được các chuyên gia bảo hiểm nhận định là doanh nghiệp bảo hiểm có tốc tộ chi trả bồi thường về nghiệp vụ tài sản kỹ thuật nhanh nhất Việt Nam.

Lãnh đạo Công ty Dệt Hà Nam cho biết: "Công ty Dệt Hà Nam đánh giá rất cao quá trình làm việc nhanh và chuyện nghiệp của PTI trong sự việc này. Việc PTI chi trả bồi thường kịp thời không chỉ hỗ trợ khắc phục hậu quả của sự cố, mà còn giúp Dệt Hà Nam duy trì nguồn vốn để tiếp tục triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh"

Vụ cháy tại công ty Dệt Hà Nam xảy ra vào lúc 21h ngày 28/3/2011 do khí thải từ ống xả của xe nâng hàng có lẫn tàn lửa gây ra. Toàn bộ nhà xưởng, nguyên vật liệu bông, thành phẩm sợi của kho bông nhà máy số 3 đã bị thiêu hủy hoàn toàn.

Theo VnMedia