Cục Thuế Hà Nội phủ nhận cán bộ thuế buôn bán ma túy

22/04/2015 13:55 Mai Anh
(GDVN) - Cục Thuế Hà Nội cho biết, đối tượng Trần Quốc Trung vừa bị Công an huyện Ba Vì bắt giam vì hành vi buôn bán ma túy không phải là cán bộ Chi cục Thuế Ba Vì.

Theo đó những ngày qua thông tin về việc cán bộ Chi cục Thuế Ba Vì bị bắt vì tàng trữ trái phép ma túy được một số tờ báo, trang thông tin điện tử đăng tải gây xôn xao dư luận. 

Cụ thể ngày 21/4, Công an huyện Ba Vì (TP Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam Trần Quốc Trung (SN 1967, ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Trung là đối tượng cầm đầu ổ nhóm tội phạm liên quan đến ma túy.

Trước đó chiều 6/4, lực lượng CA huyện Ba Vì phối hợp với CA thị trấn Tây Đằng và chính quyền địa phương đã bắt quả tang Trần Quốc Trung và Phạm Tiến Long (SN 1985, ở Thọ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội) đang mua bán trái phép ma túy tại nhà riêng. Ngay lập tức, cơ quan điều tra thu giữ tại chỗ 1 gói ma túy đá và 1,6 triệu đồng.

Đối tượng Trần Quốc Trung (cởi trần) bị bắt giữ cùng tang vật. (ảnh nguồn VOV)

Theo thông tin đăng tải trên nhiều tờ báo thì Trần Quốc Trung là cán bộ chi cục thuế huyện Ba Vì, có quan hệ phức tạp với các đối tượng xã hội… Trước thông tin này phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với đại diện Cục Thuế Hà Nội.

Theo đó bà Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế - Cục thuế Thành phố Hà Nội cho biết: Ông Trần Quốc Trung sinh ngày 11/11/1967, nguyên cán bộ Chi cục thuế huyện Ba Vì, thuộc Cục thuế TP Hà Nội.

“Trong quá trình công tác ông Trung thường xuyên được cơ quan đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhưng do hạn chế về năng lực chuyên môn lại thường xuyên ốm đau nên ông Trung đã có đơn xin thôi việc và Cục thuế Thành phố Hà Nội đã giải quyết cho ông Trung thôi việc theo nguyện vọng cá nhân”, bà Yến cho biết.

Theo bà Yến tại thời điểm các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin ông Trung bị bắt là cán bộ thuộc Chi cục Thuế Ba Vì là không chính xác, gây hiểu nhầm dư luận.  

“Hiện tại Chi cục thuế huyện Ba vì không có cán bộ công chức thuế nào có tên là Trần Quốc Trung”, bà Yến khẳng định.

Mai Anh