Cụm chung cư N05 (Vinaconex): Mới đưa vào sử dụng đã... xuống cấp

07/03/2012 07:16 Thành Chung
(GDVN) - Dù mới đưa vào sử dụng chưa được hơn 5 tháng nhưng nhiều căn hộ tại cụm chung cư N05 đã xuất hiện các vết thấm nước, tường bị phồng rộp, bong tróc...
Dù mới đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng mảnh gạch ốp ở thang máy tại tòa nhà 29T1, cụm chung cư N05 đã bị bung. (Ảnh chụp chiều 4/3/2012)
Bên trong không ít căn hộ, dù mới được bàn giao cách đây chưa lâu nhưng tình trạng sơn tường bị phồng rộp, bong tróc xuất hiện khá nhiều.
Các vết phồng rộp, bong tróc này kéo dài trên tường
 Và loang lổ trên tường.
Thay vì được lát viên mới do viên gạch này bị vỡ cạnh thì người ta lại đắp bù vào cạnh vỡ một lớp vữa, gây mất thẩm mỹ trong căn hộ.
Không hiểu do thiếu gạch ốp hay do phần thiếu ở cạnh trên ổ điện này quá nhỏ mà nó không được ốp hoàn chỉnh.
Mặt tường của một căn hộ tại tầng 17 tòa nhà 29T2 chụm chung cư N05, dù mới sử dụng được vài tháng nhưng đã xuất hiện rất nhiều vết thấm nước loang lổ không rõ nguyên nhân. Đặc biệt hơn các vết thấm nước này lại nằm ngay ở phần công tắc điện, gây ra những nguy hiểm khó lường cho người dân khi sử dụng điện.
 Nhiều vết thấm nước lâu ngày dẫn đến các điểm mốc đen trên tường và người dân đã "sáng kiến" ra cách dùng  các bông hoa nhựa dán vào để che đi phần bị mốc này.
Đèn trên trần lắp bị hở 
Ống dẫn nước ở nhiều căn hộ được lắp rất tạm bợ...
Khe hở lớn ở bồn tắm không được xử lý cẩn thận.
Theo nhiều hộ dân ở tòa nhà 25T2 và 29T1 phản ánh, Hệ thống nước... bị chảy ngược. Tức cứ mỗi lần gạt cần xả vệ sinh, nước sẽ "thốc" ngược lên sàn nhà và lênh láng.
Ống dẫn ở bình nước nóng thì cũng không được lắp hoàn thiện.
Ở các điểm nghỉ giữa cầu thang của các tòa nhà ở đây dù không có lan can nhưng lại có những khe hở to rất nguy hiểm cho người đi lại.
Phần thang bộ đi xuống tầng hầm của các tòa nhà chỉ cao 1,6m gây ra nhiều khó khăn, nguy hiểm cho những người cao trên chiều cao này khi di chuyển qua đây. 
Các loại vật liệu xây dựng đổ ngôn ngang trên phần dốc lên xuống tầng hầm.
Trên nền tầng hầm cũng ngổn ngang vật liệu.
Dưới tầng hầm 3 của cụm chung cư nước ngập lênh láng ở nhiều điểm
Và dù cư dân đã đến ở được hơn 5 tháng nhưng phần sở hữu chung là tầng hầm 3 vẫn chưa hoàn thiện xong. Vậy chủ đầu tư Vinaconex cho rằng không có nghĩa vụ phải bàn giao thì người dân đã có thể mang xe xuống tầng hầm này để được chăng?.

Thành Chung