Cùng khám phá những nơi nghỉ mát đẹp nhất Việt Nam (P7)

10/05/2012 13:59 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Được che chắn bởi 19 đảo lớn nhỏ, vịnh Nha Trang rộng chừng 500km2 khá kín gió, không có sóng lớn. Cửa sông Cái đổ ra giữa hai bãi biển hình trăng khuyết.
Dưới ánh nắng mặt trời nhiệt đới, màu xanh của những triền núi nhấp nhô trên bờ, của các hòn đảo hòa cùng màu biển biếc, như tôn thêm vẻ quyến rũ của những dải cát vàng dạt dào sóng trắng.
Trong vịnh Nha Trang có gần mười đảo yến, hằng năm việc khai thác yến sào mang về hàng triệu USD cho tỉnh Khánh Hòa.
Nha Trang luôn là điểm đến lý tưởng suốt 4 mùa.
Hòn Tằm sở hữu những bãi tắm được tô điểm bằng những đá vân màu sặc sỡ trắng, xanh, nâu, đen... Dọc bãi tắm là bóng mát của những hàng cây ăn quả như xoài, mít, sa-pô-chê... Phía sau đảo này có một hang đá rất đặc biệt, kỳ bí mới được ngành du lịch phát hiện và đưa vào khai thác. Đó là hang Dơi, nơi có rất nhiều đàn dơi cư trú trên những vách đá cheo leo ở độ cao 60m so với mực nước biển.
Vẻ yên bình ở Hòn Một
Hòn Tre là đảo lớn nhất trong vịnh với bãi cát trắng trải dài mênh mông, nước biển ở đây xanh biếc. Đi về phía cuối bãi là những làng chài nho nhỏ.Trên đảo hiện có nhiều dự án du lịch như Khu du lịch Con sẻ tre, Vinpearlland, Công viên văn hóa Hòn Tre, Khu du lịch sinh thái Bãi Sỏi...
Hòn Chồng-Hòn Vợ: là những quần thể đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển
Hòn Mun: với những hang động hiểm trở, đá trên đảo có màu đen tuyền như gỗ mun nhưng bãi tắm lại được lát bằng đá trắng. Dưới đáy biển ven đảo là rừng san hô bạt ngàn với nhiều sinh vật biển kỳ lạ.
Du khách đến thăm Hòn Mun. Ảnh TT
Du khách có thể lặn xuống đáy biển để thưởng ngoạn những sinh vật của đại dương.
San hô dưới đáy biển ở Hòn Mun - Nha Trang
Hòn Mun là khu bảo tồn biển đầu tiên của Việt Nam
Hòn Mun còn có các hang đá đen
Đại Lãnh nằm kề ranh giới hai tỉnh Phú Yên – Khánh Hòa, có đèo Cả sừng sững phía Bắc, đèo Cổ Mã án ngữ phía Nam, dãy núi cao che chắn phía Tây, đảo Hòn Nưa như một pháo đài canh gác cho tàu bè ra vào phía Đông Bắc. Đây là một vùng thiên nhiên kỳ thú với núi non, biển cả tuyệt đẹp.
Nha Trang còn nổi tiếng với Tháp Bà Ponagar
Du khách không thể bỏ qua món nem nướng Nha Trang cực ngon.
P.T (tổng hợp)