Đại gia chơi ngông, rải tiền biếu không khách hàng

12/08/2012 06:45 Tịnh Hà (theo HQ và RT)
(GDVN) - Đại gia thế giới không ít lần "chơi ngông" bằng cách "cho không" dân chúng tiền bằng cách rải ra đường.
Năm ngoái, một đại gia ở Hồ Bắc nhân dịp khai trương nhà hàng đã rải tiền phát lộc cho mọi người. Nhà hàng nằm ở trung tâm thương mại Minh Đường Nhĩ Châu nên đã thu hút nhiều người đến nhặt tiền.
Tổng số tiền được rải ra lên đến hơn 20.000 dân tệ. Vì muốn được nhiều tiền, không ít người tranh giành, có những thanh niên còn trèo lên một mái chắn để hứng tiền được nhanh hơn. Tuy nhiên, sau đó quá đông người cùng la hét và tranh cướp tiền, nên ông chủ đã quyết định dừng việc phát tiền trên.

Trước đó, nhân dịp nghỉ lễ Quốc tế Lao động 1/5, một ông chủ khách sạn ở Giang Tô đã thuê 3 cô gái xinh đẹp ngồi trên khinh khí cầu để rải tiền xuống nơi nhiều người đang vui chơi tại trung tâm giải trí Thế Á. Ông Vương – Chủ khách sạn và là người rải tiền cho mọi người nói: tình hình kinh doanh khá phát đạt, khách hàng là dân địa phương nên nhân ngày 1/5, ông quyết định dùng khinh khí cầu phát tiền tri ân các thượng đế.

 Tổng số tiền phát ra là khoảng 10.000 nhân dân tệ (tức hơn 30 triệu đồng). Nhiều người đang vui chơi ở trung tâm giải trí hết sức ngạc nhiên và vui mừng khi nhặt được tiền từ trên khinh khí cầu bay xuốngMột lúc sau, khinh khí cầu gặp sự cố, các cô gái ra khỏi khinh khí cầu và lên tầng hai của khách sạn để tải những tờ 50 – 100 nhân dân tệ (tức 160.000 đồng – hơn 300.000 đồng).

 Triệu phú Nga Pavel Durov hồi tháng 5/2012 đã gấp máy bay giấy từ các tờ tiền và thả xuống đám đông bên dưới từ cửa sổ phòng làm việc ở St.Petersburg.


Quảng trường nơi những đồng tiền được gấp để thả xuống

Durov hiện là ông chủ của Vkontakte – mạng xã hội phổ biến ở Nga, tương tự Facebook. Anh hiện sở hữu tài sản hơn 260 triệu USD

Tịnh Hà (theo HQ và RT)