Đại sứ Úc ngạc nhiên và khâm phục cơ ngơi của bầu Đức

14/03/2016 09:42 Mai Anh
(GDVN) - Trong chuyến thăm Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Đại sứ Australia Hugh Borrowman bày tỏ sự ngạc nhiên và khâm phục trước cơ ngơi do ông Đoàn Nguyên Đức gây dựng.

Nhân chuyến công tác tại 2 tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai và Đắk Lắk mới đây, ông Hugh Borrowman - Đại sứ Australia (Úc) tại Việt Nam cùng phái đoàn đã đến thăm Hội sở Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Trang trại chăn nuôi bò Đắk Giá, Dự án cao su HAGL tại Ea H’leo (Đắk Lắk), Nhà máy sản xuất đồ gỗ, Bệnh viện Đại Học Y Dược HAGL, Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG.

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Hugh Borrowman cho biết: Được tận mắt chứng kiến các cơ ngơi của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông rất ngạc nhiên và khâm phục. 

Đại sứ Úc tại Việt Nam Ngài Hugh Borrowman chụp hình lưu niệm với Tổng Giám đốc HAGL Võ Trường Sơn.

Qua đó ông Hugh Borrowman đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai trong các hoạt động kinh doanh, giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng y tế và chăm sóc sức khỏe cho người dân thông qua việc xây dựng bệnh viện hiện đại, đào tạo nhân tài bóng đá…đã đóng góp thiết thực vào sự phát triển của địa phương và đất nước. 

Ngài Đại sứ mong muốn hỗ trợ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai trong các thủ tục, chính sách đầu tư, nhằm tạo điều kiện tốt nhất trong quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Úc với Hoàng Anh Gia Lai trên các lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, dịch vụ, công nghệ cao...

Thay mặt Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Võ Trường Sơn - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và cá nhân Ngài Hugh Borrowman đã tạo điều kiện và thúc đẩy các mối quan hệ giữa các đối tác Australia với Tập đoàn Hoàng Anh gia lai trong lĩnh vực chăn nuôi bò thịt và bò sữa, ngành mũi nhọn ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn, đồng thời đưa ra các đề xuất các chương hợp tác với các đối tác Australia trong thời gian tới.

Được biết hiện các trang trại chăn nuôi bò của Hoàng Anh Gia Lai được doanh nghiệp này nhập con giống chất lượng từ Úc và chăn nuôi theo công nghệ Israel cho chất lượng thịt bò như nhập khẩu từ Úc.

* Một số hình ảnh của chuyến thăm của Đại sứ Úc tại Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai: 

Đại sứ Úc thăm trang trại chăn nuôi bò của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tại Đắk Giá.
Đại sứ Úc thăm Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG
Đại sứ Australia - Hugh Borrowman thăm Bệnh viện Đại học Y dược - HAGL.
Mai Anh