Đi taxi "nhái" Mai Linh, khách bị ép trả 650.000 đồng/3km

14/04/2013 15:23 Theo VTC News
Đồng hồ tính cước chỉ ghi 65.000 đồng, nhưng tài xế taxi bắt ông Hirako trả 650.000 đồng cho cự li khoảng 3 km.
Khoảng 16h45 chiều 12/4, ông Atshushi Hirako (quốc tịch Nhật Bản) đi bộ từ thương xá Tax (quận 1, TP HCM) tới chợ Bến Thành để ngắm cảnh. Sau đó, ông đón một chiếc taxi của Hợp tác xã vận tải du lịch 27/7, có gắn đèn hiệu và logo "nhái" taxi Mai Linh để về Khách sạn Khải Hoàn (đường 3/2, phường 12, quận 10).

Khi đi đến ngã tư Cách Mạng Tháng 8 – Điện Biên Phủ (phường 7, quận 3) thì ông Hirako được tài xế thông báo phải trả tiền cước cho chuyến taxi này đến 650.000 đồng, dù rằng đồng hồ lúc đó chỉ mới chỉ 65.000 đồng.

Ông Hirako (áo màu) và phiên dịch đang khai báo sự việc tại Công an phường 7 – Q.3, TP HCM.

Vì quá bực tức, biết mình đã gặp phải một taxi "dù", ông Hirako đã đòi xuống xe tại khu vực trước nhà hàng Tràm Chim (đường Điện Biên Phủ, quận 3). Nhiều nhân chứng tại hiện trường khẳng định, trước khi bước xuống xe, ông Hirako và tài xế taxi này đã có nhiều hành động giằng co trên xe.

Khi xuống xe, ông Hirako còn bị tài xế đấm một cú vào mặt vì không chịu trả số tiền 650.000 đồng cho quãng đường đi khoảng 3 km.

Cùng lúc, vị khách du lịch nước ngoài này còn phát hiện để quên trên xe ví tiền, mắt kính và một ít hành lí cá nhân, nên đã tri hô để người dân địa phương cùng trợ giúp đòi lại. Vì thấy căng thẳng nên tài xế xe đã trả lại cho ông Hirako.

Đang trên đường đi tuần tra, trung úy Huỳnh Minh Phụng (Đội CSGT Bàn Cờ, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt TP HCM) phát hiện ra vụ việc. Khi trung úy Phụng đang gọi điện thoại, đề nghị Công an phường 7 – Q.3 đến giải quyết sự việc thì tài xế taxi đã nhanh chóng lên xe bỏ đi, vứt lại toàn bộ giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe cho CSGT.

Các cơ quan chức năng cho biết tài xế nói trên tên Lê Minh Phương (sinh năm 1978, ngụ ở quận Tân Bình), điều khiển xe taxi thuộc Hợp tác xã vận tải du lịch 27/7.

Theo lãnh đạo tập đoàn Mai Linh, hiện trên toàn bộ địa bàn TP HCM có khoảng trên dưới 1.000 xe taxi "dù" hoạt động, trong đó rất nhiều xe mang đèn bảng hiệu, logo nhái với hãng thương hiệu Mai Linh. Phần lớn những chiếc xe này chạy ở khu vực chợ Bến Thành.

Mai Linh taxi khuyến cáo, các khách du lịch, nhất là khách du lịch nước ngoài cần nhận biết được các dấu hiệu phân biệt taxi chính hiệu Mai Linh.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Theo VTC News