Dịch vụ ông già Noel: Tăng giá vẫn "âm thầm" sôi động

13/12/2011 08:49 Bình An
(GDVN) - Bất chấp dự đoán nhu cầu tặng quà Noel năm nay sẽ khiêm tốn, trên thực tế, dịch vụ quà tặng và ông già Noel tại Hà Nội vẫn "âm thầm sôi động".
Quà tặng Noel: Tăng giá vẫn đắt hàng

Năm nay, ngoài những món quà truyền thống như thiệp, cây thông, thú nhún... các mặt hàng khác như khăn, áo, sách, truyện... có lượng người mua tăng đáng kể

Các chủ cửa hàng quà tặng, trang trí cây thông Noel trên phố Hàng Mã (Hà Nội) cho biết: Cùng với lượng người mua tăng, giá của các mặt hàng quà tặng năm nay tăng từ 15 - 20% so với năm ngoái. Riêng mặt hàng đồ chơi tăng nhiều nhất.

Cụ thể, thú nhún từ 50 đến 350 nghìn đồng/sản phẩm. Một số loại thú nhún bằng lông vũ có giá 700 đến 800 nghìn đồng/sản phẩm. Thú nhún là món quà tặng được khách hàng lựa chọn nhiều cho các bé gái. Các bé trai thường được bố mẹ gửi quà bằng ô tô, máy bay có điều khiển từ xa. Giá các loại quà này dao động từ 150 đến 450 nghìn đồng/sản phẩm.

Một số sản phẩm có giá "mềm" hơn như búp bê, siêu nhân...khoảng vài chục nghìn đồng.


Trái tim có hình ông già tuyết khá hút khách đối với các bạn trẻ

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể lựa chọn các sản phẩm khác để tặng người thân của mình như gối hình ông già Noel, bánh Buche, đồng hồ có hình ông già Tuyết và nến...

Không thể thiếu trong ngày lễ giáng sinh là cây thông Noel. Năm nay, cây thông Noel đã được trang trí đẹp mắt có giá khoảng 500 đến 700 nghìn đồng. Ngoài ra, các loại chuông gió, chuông trang trí bằng nhựa, màu sắc rực rỡ cũng là điểm thu hút khách hàng. Tùy vào kích thước của từng chiếc chuông được bán với giá từ 15 đến 25 nghìn đồng/chiếc.

Chị Lan - chủ shop quà tặng trên phố Khâm Thiên (Hà Nội) cho biết, so với ngày thường quà tặng vào dịp giáng sinh tăng giá khoảng 20%. Ngoài ra, khách hàng còn mất thêm chi phí gói quà và chuyển quà tới từng địa chỉ cụ thể khác nhau.

Tiết kiệm tối đa với dịch vụ chuyển quà tập thể

Để tặng con gái yêu một món quà ngày giáng sinh thật ý nghĩa, anh Minh (Tân Mai, Hà Nội) đã liên hệ với dịch vụ chuyển quà từ một công ty du lịch trên quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, anh Minh không khỏi "choáng" khi nghe nhân viên công ty này báo giá: Chuyển một gói quà từ quận Hoàn Kiếm xuống khu Tân Mai nhà anh mất 250 nghìn đồng tiền phí, thời gian vào lúc 18 giờ ngày 24/12.

Nếu chuyển vào các ngày trước và sau Noel giá cũng chỉ giảm vài chục nghìn. Đó là chưa kể muốn thuê ông già Noel giao lưu với con gái, mỗi phút mất thêm 5 nghìn đồng.

"Nếu với mức phí như vậy thì anh chịu thôi không thuê được ông già Noel. Có khi mình tự mua một bộ quần áo ông già Noel giá vài chục nghìn đồng, vừa tặng quà vừa giao lưu với con càng vui", anh Minh nói.

Với kinh nghiệm làm giáo viên mầm non của mình từ mấy năm trước, chị Thanh Hòa (Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) lựa chọn phương án tiết kiệm chi phí bằng cách rủ vài người bạn đưa con mình đến một điểm vui chơi, giải trí trong quận rồi thuê một ông già Noel đến tặng quà và giao lưu với các bé.

"Với cách tặng quà này, các bé nghĩ là ông già tặng quà ngẫu nhiên cho mình vui hơn là ông già vào nhà bấm chuông rồi mang quà đến giao cho các cháu", chị Hòa chia sẻ.


Dịch vụ này luôn thu hút các ông bố bà mẹ muốn mang lại niềm
vui cho các quý tử.


Theo đó, gói chi phí ông già Noel chuyển quà được chị Hòa đặt tại một cơ sở trên phố Hàng Mã, vào 17h ngày thứ 7, 24/12 dành cho 8 bé có giá là 320 nghìn đồng. Ngoài chi phí gửi quà và giao lưu này ra, chị Hòa chủ động mua các món quà, gói và mang đến giao cho ông già Noel để tặng cho các cháu.

Chị Nga làm dịch vụ chuyển phát quà tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Còn hơn 10 ngày nữa mới đến ngày Noel nhưng dịch vụ của chị đã gần như kín lịch khách đặt chuyển quà. Noel năm nay vào thứ bảy nên nhu cầu chuyển quà vào đúng ngày này tăng đột biến. So với năm ngoái, khách lẻ chuyển quà từ ngày 22 - 23/12 nhưng năm nay đa số khách chọn vào đúng ngày thứ 7. Khách hàng đặt chuyển quà lẻ ít hơn năm trước, còn khách chuyển quà tập thể tăng nhiều hơn.

Đặt chuyển quà tập thể thường được tính với mức giá ưu đãi, nếu nhiều bé khách hàng có thể tiết kiệm đến 50% chi phí chuyển quà và giao lưu.

Theo khảo sát của PV, giá của chi phí chuyển quà tại Hà Nội đối với các quận nội thành là 70 - 90 nghìn đồng/gói cá nhân, gói tập thể tùy vào số lượng người nhận quà khách hàng có thể thỏa thuận với công ty. Đối với các khu vực ngoại thành thì chi phí chuyển quà và thuê ông già Noel được tình ngang bằng với cước phí taxi.

Bình An