Điểm mặt 10 CEO có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

21/04/2012 06:00 Ngọc Ninh (Theo Ceo.com)
(GDVN) - Trong danh sách 10 CEO có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2012 mà tạp chí Times công bố, 4 vị trí dẫn đầu thuộc về những CEO trong lĩnh vực tài chính.
1. Ông Pete Cashmore - CEO Mashable
Chưa đầy 25 tuổi những đã là CEO và người sáng lập Mashable.com, một trong Top 10 blog Technorati nổi tiếng thế giới. Pete Cashmore sáng lập Mashable lúc mới 19 tuổi. Mashable được bình chọn là một trong những blog có lợi nhuận nhất thế giới. Site phục vụ hơn 10 triệu người đọc hàng tháng. Có hơn 50 người cộng tác thường xuyên và có hàng triệu đôla thu nhập thông qua quảng cáo và kinh doanh sự kiện.
2. Ông Warren Buffett - Chủ tịch và CEO của Tập đoàn Berkshire Hathaway.
Không chỉ là một trong những người giàu nhất thế giới Warren Buffett mà còn là một trong những cá nhân được ngưỡng mộ và kính trọng nhất. Ông đã hiến dâng phần lớn tài sản của mình cho những người trên thế giới đang phải chịu bệnh tật dày vò hoặc đổ mồ hôi sôi nước mắt kiếm kế sinh nhai. Bản thân ong còn đang mắc ung thư tuyến tiền liệt.
3. Ông Harold G. Hamm - CEO kiêm Chủ tịch HĐQT của Continental Resources.
 Harold thành lập công ty dịch vụ xe tải trước khi phấn đấu trở thành một trong những nhà vận tải dầu mỏ hàng đầu ở Oklahoma. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Hamm cũng thành lập Trung tâm điều trị bệnh tiểu đường nhằm giúp đỡ những người mắc căn bệnh quái ác này.
4. Ông Tim Cook - CEO Apple
Vị giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đã khiến mọi người phải nhắc đến mình nhiều hơn kể từ khi ông lên thay thế vị trí của "người hùng" công nghệ Steve Jobs đã qua đời. Với mức thu nhập 378 triệu USD trong năm 2011, tức là hơn 1 triệu USD/ngày, Tim Cook chính là vị CEO có thu nhập cao nhất nước Mỹ.
5. Ông Eike Batista - người sáng lập kiêm CEO của hãng EBX.
Đây là tỷ phú giàu nhất Nam Mỹ. Hiện EBX có 10 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực dầu khí, hậu cần, khai mỏ, bất động sản và thể thao. Tỷ phú Batista đang nắm giữ 31,6 tỷ USD.
6. Ông Daniel Ek - CEO của Spotify.
Daniel Ek là một doanh nhân và là đồng tác giả của trình duyệt web phổ biến đầu tiên Marc Andreessen. Dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify, với 10 triệu người dùng và đang trên đà gia tăng.
7. Bà Virginia Rometty – CEO của IBM
Tháng 10 năm ngoái, bà trở thành nữ CEO đầu tiên tại tập đoàn công nghệ IBM. Bà gia nhập IBM vào năm 1981 với vị trí là kỹ sư hệ thống. Và kể từ đó, bà đã nhanh chóng leo lên nhiều vị trí quản lý cấp cao. Bà trở thành một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ.
8. Ông Raymond Dalio – người sáng lập công ty đầu tư Bridgewater Associates
Quản lý tài sản gần 120 tỷ USD, quỹ Bridgewater Associates của Dalio tiếp tục chứng minh khả năng của một “cỗ máy in tiền” khổng lồ trong năm qua, bất chấp các quỹ đầu cơ nói chung làm ăn thua lỗ. Là con trai của một nhạc công jazz, Dalio sáng lập nên Bridgewater vào năm 1975 ngay trong căn hộ của ông tại Manhattan.
9. Ông Mitt Romney – cựu CEO của Bain & Company
Mitt Romney từng tốt nghiệp bằng đôi: Luật (JD: Juris Doctor) và quản trị kinh doanh (MBA: Master of Business Administration) tại ĐH Harvard. Tên của Romney bắt đầu trở nen hot trong công chúng khi ông lãnh đạo thành công Thế vận hội mùa đông tại Salt Lake City năm 2002. Ông từng là cựu Thống đốc bang Massachusetts và hiện đang tranh cử để trở thành ứng viên của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ.
10. Bà Maria das Graças Silva Foster – CEO của Petrobras
Vị CEO này là CEO nữ đầu tiên của công ty dầu khí Petrobras, Brazil. Bà Foster hiện 58 tuổi, có thời thơ ấu tại khu nhà giành cho tầng lớp lao động ở ngoại ô Rio de Janeiro. Bà Foster đã tham gia vào Petrobras hơn 30 năm và được biết đến là người làm việc không biết mệt mỏi.
Ngọc Ninh (Theo Ceo.com)