Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ tại Royal City

21/03/2012 06:49 Đặng Hậu
(GDVN) - Chiều 20/3, tại dự án Royal City (Thanh Xuân – Hà Nội) đã diễn ra buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn.
Đây là sự phối hợp của Phòng Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai cùng Công ty CP ĐT & PT Địa ốc Thành phố Hoàng Gia và các đơn vị đang thi tại dự án Royal City - 72A Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, Hà Nội. 

Tổ hợp Royal City. Ảnh: Internet

Tình huống cháy giả định xảy ra trong giờ làm việc tại tầng 2 của toà nhà R1 dự án khu đô thị Royal City. Lực lượng PCCC tại chỗ khi phát hiện đám cháy lập tức sử dụng các thiết bị PCCC để khống chế, đồng thời liên hệ với lực lượng cảnh sát PCCC chuyên nghiệp theo số điện thoại 114 để thông báo và tổ chức sơ tán người ra khỏi tòa nhà. 

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC Hoàng Mai đã điều 4 xe, bao gồm 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu hộ và 2 xe chữa cháy cùng khoảng 20 chiến sỹ PCCC đến khu vực ngay sau ít phút. Xe chữa cháy đã phun nước từ bên ngoài vào khu vực hoả hoạn, đồng thời triển khai trinh sát di chuyển theo hướng thang bộ lên tiếp cận để chữa cháy trực tiếp. Xe cứu hộ cũng triển khai công tác cứu nạn cứu hộ, tìm kiếm người đang mắc kẹt bên trong hướng dẫn ra khu vực ban công để theo thang vận thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

Diễn tập PCCC tại Royal City

Ông Vũ Văn Đông - Phó ban Quản lý Dự án Royal City cho biết: “Việc diễn tập PCCC này không chỉ nhằm để hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ và PCCN năm 2012 và thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Luật PCCC, mà đây còn là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc nâng cao ý thức PCCC cho toàn bộ cán bộ công nhân viên đang làm việc tại dự án, đặc biệt là trong môi trường xây dựng với rất nhiều vật liệu dễ cháy nổ. Sau buổi diễn tập, chúng tôi đã có thêm kinh nghiệm cũng như nắm vững quy trình phối hợp để kịp thời khẩn trương khống chế nguy cơ cháy nổ nếu có tình huống xấu xảy ra”.

Royal City là khu phức hợp đô thị cao cấp, rộng gần 13 ha, được thiết kế theo mô hình kiến trúc hoàng gia Châu Âu sang trọng và lịch lãm. Dự án bao gồm tổ hợp văn phòng, căn hộ cao cấp, trường học quốc tế và TTTM Vincom Mega Mall quy mô lớn nhất Việt Nam. Theo kế hoạch, khu đô thị Royal City dự kiến sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2013. Cho tới thời điểm này, toàn bộ khu vực hầm của dự án đã cơ bản được xây xong và hiện đang triển khai thi công các tầng nổi, trong đó có toà nhà R1 đã thi công tới tầng 20. 


Đặng Hậu