Đọc nhanh 10/4: Hãng BĐS lớn nhất Trung Quốc công bố doanh thu "khủng"

10/04/2012 10:18 Hương Trà (tổng hợp)
(GDVN) -Hãng bất động sản lớn nhất Trung Quốc công bố doanh thu "khủng", loạn máy tính bảng giá rẻ,... là những tin kinh tế đáng chú ý sáng 10/4.

Hãng bất động sản lớn nhất Trung Quốc công bố doanh thu "khủng"

Theo Đô thị, bất chấp việc đây đã là năm thứ 2 chính phủ Trung Quốc áp dụng những kiểm soát chặt chẽ với thị trường bất động sản nhưng China Vanke vẫn tiếp tục tăng trưởng doanh thu tới 23,5%.

China Vanke, công ty phát triển nhà đất lớn nhất Trung Quốc tính theo doanh số, vừa công bố doanh số bán nhà hàng tháng tăng mạnh, với giá trị các hợp đồng trong tháng 3/2012 lên tới 11,5 tỷ nhân dân tệ (1,83 tỷ USD), tăng 23,5% so với cùng kì năm ngoái.


Đây là năm thứ hai chính phủ Trung Quốc áp dụng những hạn chế đối với nguồn vốn ngân hàng cho khu vực bất động sản

Trong một thông báo bằng email, hãng này cho biết đã bán được 1,1 triệu mét vuông bất động sảntrong tháng Ba. Tính tổng cho cả quý I/2012, công ty đã đạt doanh số 31,1 tỷ nhân dân tệ cho 3 triệu mét vuông tài sản.

Trong tháng trước, Vanke cũng đã báo cáo tăng trưởng lợi nhuận năm 2011 đạt 32%, lên mức 9,62 tỷ nhân dân tệ.

 Loạn máy tính bảng giá rẻ

Theo VEF, các loại máy tính bảng siêu rẻ, giá chưa đầy 2 triệu đồng đang gây "chấn động", tạo nên một cơn sốt giá và người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn trong "rừng" các thương hiệu máy tính giá rẻ. Tuy nhiên, đằng sau giá cả thì chất lượng của các mặt hàng này vẫn là một ẩn số?


Cơn sốt máy tính bảng giá rẻ có thể bắt đầu từ sản phẩm mang tên Aakash đến từ Ấn Độ với giá chỉ 60 USD. Aakash chạy hệ điều hành Android Froyo, thời lượng pin khá ngắn với 3 tiếng liên tục.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, hầu hết các máy tính bảng giá rẻ đều chạy phần mềm Adroid, có thiết kế ăn theo các tablet bom tấn của các thương hiệu lớn. Vì giá siêu rẻ và có bề ngoài đẹp nên đã gây được sự chú ý đáng kể.

Cơn lốc máy tính giá rẻ đang làm mưa gió trên thị trường với đầy đủ các thương hiệu lớn nhỏ, hàng hóa đa dạng. Tràn ngập trên các trang mạng, shop online.

Bên cạnh một số khách hàng tỏ ra hài lòng với sản phẩm công nghệ giá rẻ này thì có một số khách hàng phản ánh là đồ dùng nhanh bị tã. Một số thì không dám mua vì sợ không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Osin biết tiếng Anh thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng

Theo VTC News, không ít osin biết tiếng Anh giúp việc cho người nước ngoài tại Việt Nam có thu nhập khủng gần 20 triệu đồng/ tháng. 

Nhờ giúp việc cho Tây mà không ít người đã “đổi đời”. Bà Dụ, một osin cho biết: “Nhờ tiền thưởng và sự trợ giúp từ gia đình họ mà những gánh nặng, lo toan kinh tế trong gia đình tôi mới vơi bớt dần. Nhiều lúc tôi tự hỏi, nếu cứ là nông dân, bao giờ tôi mới có được cơ ngơi như ngày hôm nay và cuộc sống liệu có được an nhàn, thanh thản như hiện tại hay không?”


Nếu biết trò chuyện với gia chủ người nước ngoài, osin sẽ được nhận mức lương "khủng" hơn (Ảnh minh hoạ: K.V)

Mỗi tháng gia đình này trả cho bà 4 “vé” (tức 400 USD). Có sinh viên biết tiếng Anh chạy sô giúp việc cho 2 nhà thu nhập mỗi tháng không dưới 8 “vé” (800 USD), chưa kể thưởng.

Để tăng thêm thu nhập, nhiều người giúp việc dù đã ngoại ngũ tuần vẫn cố “vác” sách đi học tiếng Anh.

 Sẽ đưa thị trường vàng vào “trật tự mới”...

Theo Người đưa tin, nhiều chuyên gia cho rằng, quy định mới trong Nghị định 24 của Thủ tướng Chính phủ (thi hành từ 25/5/2012) sẽ khuyến khích doanh nghiệp liên kết thành doanh nghiệp đủ lớn, nâng thị phần lên để bán được vàng cho người dân với mức giá hợp lý.

Theo Nghị định 24, những doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng sẽ bị xóa sổ nếu không đủ vốn điều lệ 3000 tỷ đồng và  có mạng lưới chi nhánh từ 5 năm ở các tỉnh.


Tình trạng vàng hóa nền kinh tế, đầu cơ vàng sẽ dần được kiểm soát.

Ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh và đầu tư vàng Việt Nam cho rằng: "Điều kiện này không quá khó đối với các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp thì quy định là cần có vốn điều lệ 100 tỉ đồng trở lên và có số thuế đã nộp từ 500 triệu đồng/năm trong hai năm liên tiếp gần nhất là một thử thách lớn. Điều kiện này sẽ loại bỏ 90% các tiệm vàng đang kinh doanh vàng miếng hiện nay, nên cũng phải tính đến khả năng khi các ngân hàng đóng cửa".

Đà Nẵng: 27% doanh nghiệp đình trệ, phá sản

Theo Tuổi trẻ, ngày 9-4, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng và các doanh nghiệp trên địa bàn về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo ông Văn Hữu Thiết, phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Đà Nẵng, tình hình hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn hiện rất bi đát.  Hiện có đến 82% doanh nghiệp vừa và nhỏ không tiếp cận được nguồn vốn. Số doanh nghiệp do khủng hoảng về thanh khoản đã sử dụng tín dụng đen ước tính 5-6%. Do khó khăn về vốn và biến động phức tạp của suy thoái và lạm phát đã làm cho hơn 60% doanh nghiệp đang kiệt sức.

Ông Thiết cho biết: “Theo khảo sát chưa đầy đủ, có hơn 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ phải thu hẹp sản xuất và kinh doanh, 20% hoạt động cầm chừng và 27% đang đình trệ sản xuất và phá sản. Chi phí đầu vào như nhiên liệu, vận chuyển, lãi suất... đều tăng rất mạnh, nhất là điện, xăng dầu, cộng tất cả các khoản chi phí tăng làm cho hoạt động của doanh nghiệp bị thua lỗ”.

Bất động sản vẫn mỏi mắt chờ vốn ngân hàng

Theo Vnmedia, giảm lãi suất huy động xuống 13% nhiều ngân hàng đã rầm rộ hạ lãi suất cho vay xuống mức 15-17% để hỗ trợ doanh nghiệp. Nhưng theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp thì việc tiếp cận nguồn vốn này rất khó khăn. Để cứu vãn tính hình, ngân hàng nhà nước đã ra quyết định nới lỏng các khoản mục cho vay. Nhiều doanh nghiệp bất động sản như “chết đuối vớ phải cọc” với hi vọng sẽ tiếp cận được nguồn vốn với lãi suất rẻ hơn để có thể tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số doanh nghiệp nằm trong diện thuộc đối tượng ưu tiên vay nhưng xem ra công cuộc vay vốn là khá gian nan, công cuộc vay vốn của các doanh nghiệp không khác gì trừng chọi đá khi ngân hàng luôn ở thế thượng phong.

Bắt đầu thu phí ATM nội mạng

Theo thông tin từ Tuổi trẻ, hội Thẻ VN vừa thống nhất sẽ có văn bản kiến nghị Ngân hàng (NH) Nhà nước cho thu phí giao dịch ATM nội mạng. Lý do đưa ra là nhằm tạo điều kiện cho các NH mở rộng đầu tư, trang bị, bảo trì..Đầu tháng 4, Vietcombank - một trong những NH có số lượng thẻ phát hành lớn nhất hiện nay. Việc thu phí giao dịch ATM nội mạng dựa trên đề xuất của các NH thành viên. Agribank được giao chủ trì dự thảo văn bản kiến nghị thu phí, trong đó phân tích thực tế hoạt động kinh doanh dịch vụ ATM của các NH hiện nay, chi phí và doanh thu, lý do và áp lực phải thu phí, đồng thời đưa ra lộ trình cụ thể.

Thu phí giao dịch ATM nội mạng không chỉ có phí rút tiền mà còn có phí chuyển khoản. một số NH thành viên cho biết sở dĩ các NH phải đặt vấn đề thu phí giao dịch ATM nội mạng vì kinh doanh thẻ nhiều năm nay NH nào cũng than lỗ. Trong khi đó chi phí cho máy rút tiền tự động (ATM) ngày càng đắt đỏ. 

Hy Lạp cho thuê cảnh sát với giá 30 euro một giờ

Theo Vietnam+, Hy Lạp, quốc gia đang gặp vô vàn khó khăn vì tình trạng nợ công, đã nảy ra một sáng kiến mới giúp cảnh sát có thêm công ăn việc làm trong thời buổi hiện tại. Đó là cho thuê dịch vụ an ninh với lực lượng là những cảnh sát. 


Cảnh sát Hy Lạp. (Nguồn: wiki)

Theo thông báo của cơ quan an ninh Hy Lạp, một cảnh sát đảm bảo an ninh "có giá" 30 euro/giờ và khách hàng sẽ phải chi thêm 10 euro nếu muốn có thêm xe tuần tra. Cơ quan trên cho biết, với ý tưởng mới, cảnh sát sẽ vừa có thêm việc làm vừa có thêm thu nhập, chưa kể sẽ đa dạng hóa được các khả năng. 

Hiện cảnh sát Hy Lạp sẽ được "cho thuê" trong các nhiệm vụ như hộ tống tiền, hộ tống các loại tài sản có giá trị cao hay bảo đảm an ninh cá nhân.

Ngoài ra, không chỉ cho thuê cả ôtô, khách hàng có nhu cầu sẽ phải trả thêm 200 euro cho một chiếc tàu tuần tra và 1.500 cho một chiếc trực thăng. 

Có thể bạn qan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex
Bấm xem ảnh đẹp
Gía vàng - ngoại tệ theo ngày
Bấm xem clip hot

Hương Trà (tổng hợp)